Xăng dầu tăng giá: giá tour du lịch sẽ tăng mạnh?

Thế giới đó đây

Cty Fiditour cho biết, giá xăng dầu tăng trong tháng qua đã làm lợi nhuận của công ty giảm 1-2%, vì tất cả những hợp đồng đã được ký trước thời điểm tăng giá xăng đều được giữ nguyên. Bên cạnh đó còn tình trạng giá thực phẩm tăng, giá xe tăng chóng mặt và cả tình trạng khan hiếm xe cũng góp phần trong việc giảm lợi nhuận này.

Chính điều này Cty quyết định tăng giá tour 5%, dù khách có vẻ “do dự” hơn khi quyết định mua tour, nhưng đây là tình trạng chung nên số lượng khách đăng ký không có biến động mạnh, hiện tại số lượng khách đăng ký vẫn tăng. Trong đó những tour biển ngắn ngày như Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt tăng mạnh, các tour Hội An, Đà Nẵng, Huế, Phong Nha, Sapa cũng có xu hướng tăng.

Đối với các tour nước ngoài, ngoài việc tăng giá tour du khách còn phải đóng phụ thu phí nhiên liệu từ 10-15 USD. Trong đó tour Thai Lan – Singapore – Malaysia vẫn được nhiều du khách đăng ký.

Việc tăng giá xăng dầu cũng tác động đến giá cả nhiều mặt hàng khác, đối với Cty du lịch là chi phí cho dịch vụ ăn uống. Hầu như tất cả các nhà hàng đều đẩy giá thực đơn bữa ăn.

Trước sự kiện này các cty đều có phản ứng chung là tăng giá tour, thường mức tăng là 3-5%. Nhưng cty du lịch Hồng Bàng đã quyết định tăng giá tour thêm 20%, mặc dù quyết định này cũng làm ông Nguyễn Đức Hiếu giám đốc Cty lo ngại sẽ bị giảm số lượng khách, nhưng đây là điều bắt buộc với tình hình “nước lên thì thuyền phải lên”. Nhưng ông Hiếu lạc quan khẳng định chất lượng phục vụ mới chính là yếu tố hàng đầu, chúng tôi có thể thuyết phục du khách bằng chất lượng phục vụ tốt nhất của Cty chúng tôi.

Nhưng với ông Trần Thế Dũng – phó giám đốc Cty du lịch Thế Hệ Trẻ quyết định tăng giá tour từ 3- 5%, vì ông cho rằng “việc tăng giá xăng dầu hiện này cũng có ảnh hưởng tới giá tour, nhưng chưa nghiêm trọng tới mức phải tăng giá đến 20%. Mặc dù giá xe cũng bị đẩy lên cao và tình trạng khan hiếm xe du lịch là có. Nhưng với những “mối” xe có quan hệ làm ăn lâu dài tăng giá cũng không đáng kể. Chúng ta còn phải biết linh hoạt điều phối xe để kịp phục vụ khách, chứ không thể dựa vào sự kiện tăng giá xăng dầu để tăng giá tour một cách vô tội vạ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *