Xách bao tiền đi mua vàng, cửa hàng xin nợ vàng vì bị khách ‘vét’ sạch

Sản phẩm

Sáng nay (22/7), khi

giá vàng

đang ở mức đỉnh thì các con phố chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội như: Trần Nhân Tông, Hàng Bạc,…cũng chật kín khách tới mua bán. Xe máy xếp kín vỉa hè, người dân ra vào liên tục để giao dịch.

Chị Hải Anh (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) còn tranh thủ xin nghỉ trưa sớm để đi mua vàng. Vội vàng như vậy vì theo chị, giá vàng đang biến động từng giờ, nếu không tranh thủ mua sớm mà giá tăng thì lại lỗ.

Giờ nghỉ trưa, lượng khách đi mua sẽ còn tăng

Xe máy xếp kín vỉa hè

“Nhất là với dạng đầu tư lướt sóng như tôi thì quyết càng sớm càng có lãi”, chị Hải Anh cho hay.

Tại một cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, rất nhiều khách giao dịch lớn đều tập trung ở tầng 2. Tại đây, một vị khách giấu tên đã chia sẻ, hiện giá vàng đang lên cao nên tâm lý nhà đầu tư có chút lo sợ không kịp mua vàng tích trữ.

“Tôi thường xuyên theo dõi báo đài, thấy các chuyên gia kinh tế nhận định về tình hình giá dầu tăng sẽ kéo theo giá vàng, nên tôi quyết đầu tư vào vàng”, vị khách này nói.

Người dân tranh thủ đi mua vàng

Sáng nay, dù giá vàng mua vào đang ở mức 5,299 triệu đồng/chỉ, nhưng vị khách này vẫn quyết định mua vài chục cây vàng.

Đã có cảnh báo về rủi ro đối với mặt hàng này, nhưng vị khách này cho biết, chỉ đầu tư lướt sóng nên không lo sợ. “Theo dõi tình hình biến động của giá dầu và giá vàng thì tôi sẽ lướt sóng nhanh để thu hồi vốn. Nếu giá hạ tôi cũng sẽ mua để lướt sóng tiếp”, vị này chia sẻ.

Nhiều khách ngồi chờ đến lượt

Trao đổi phóng viên, đại diện của hàng này cho biết: Trong vài ngày nay, lượng khách mua vàng tăng đột biến khiến cửa hàng này phải nợ đến ngày mai mới có vàng trả khách.

Tại một cửa hàng khác cũng trên phố Trần Nhân Tông, nhiều khách hàng còn mang USD đi đổi ra tiền VND để mua vàng.

Xu hướng mua vào đang tăng cao

Khảo sát của phóng viên Dân trí cho thấy, do nhu cầu mua vàng dự trữ hoặc tranh thủ lướt sóng để kiếm lời của một bộ phận nhà đầu tư tăng đột biến nên nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng thiếu vàng.

Với kỳ vọng giá vàng còn tăng tiếp, vị khách này đã xách cả bao tiền để đi mua vàng trong buổi sáng nay

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *