Xả hàng trên diện rộng, hơn 520 mã giảm điểm

Sản phẩm

Trong số 275 mã niêm yết trên HoSe sáng nay có 234 mã giảm giá, 20 mã tăng giá và 21 mã đứng giá. Nếu tính cả sàn Hà Nội, số mã giảm giá trên TTCK Việt Nam sáng nay là hơn 520 mã trong đó số mã giảm sàn là hơn 350 mã.

Nhà đầu tư thực sự đẩy mạnh bán ra kể từ khi SSI “gãy trụ”. Lực cầu tại cổ phiếu này tỏ ra yếu thế trong khi lượng cung liên tục được đưa vào thị trường.

Đã có hơn 5,36 triệu cổ phiếu SSI khớp lệnh trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng trước đó trong phiên giao dịch đóng cửa, hơn 600 nghìn cổ phiếu dư bán giá ATC được đưa vào thị trường khiến cho NĐT đẩy mạnh bán ra các cổ phiếu bluechips khác.

REE, SJS, ITC, OGC, GMD, HCM…hầu hết đều giảm sàn với dư bán ATC lớn. Các mã này cuối phiên đều trắng bảng bên mua, Sáng nay ITC khớp lệnh hơn 3 triệu cp, LCG, REE, QCG, STB, VHG giao dịch hơn 2 triệu cổ phiếu và các mã này đều giảm sàn, mặc dù hôm qua VHG vẫn tăng trần với dư mua lớn.

Có 3 cổ phiếu lội ngược dòng sáng nay trên HoSE là IJC, SBT và TMT. Trong đó IJC có dư mua trần hơn 300 nghìn cp; SBT có dư mua trần hơn 200 nghìn cp, TMT không còn dư bán cuối phiên.

Hầu hết các penny đều không còn dư mua cuối phiên, cổ phiếu SRC và TS4 sáng nay đã giảm sàn. Các cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua hiện bị bán sàn “không thương tiếc”.

Khối lượng giao dịch tại các cổ phiếu “nóng” như SSI, LCG, ITC… vẫn trên 1 triệu cổ phiếu cho thấy còn rất nhiều nhà đầu tư tham gia bắt đáy và kỳ vọng vào đợt tăng trở lại của Vn-Index. Tuy nhiên lực cầu này không “ăn thua” so với lượng bán mạnh vào cuối phiên.

Tại sàn Hà Nội, tính đến 10h, HNX Index giảm 2,87 điểm (-2,51%) xuống 111,32 điểm. Toàn thị trường có gần 292 mã giảm trong khi chỉ có 34 mã tăng và 31 mã đứng giá. Trong số giảm giá có tới 201 mã kết thúc ngày tại giá sàn.

Có gần 20 mã có dư bán sàn hơn 100 nghìn đơn vị. Những mã có lượng dư bán sàn lớn nhất là KLS (1,21 triệu), WSS (893 nghìn đơn vị), SHN (538 nghìn đơn vị), IDJ (484 nghìn đơn vị)…

Ngoài KLS, một số cổ phiếu chủ chốt khác cũng nằm trong nhóm giảm sàn như VCG, HBB, SHB… Phía tăng giá có 12 mã tăng trần, trong đó có 4 mã có lượng dư mua giá trần lớn là VFR, PGS, GBS và VNF. VNF đã có 5 phiên tăng trần liên tiếp kể từ khi chào sàn.

Sau 2 phiên đầu tuần được giao dịch ở trên mức 80 triệu đơn vị, lượng giao dịch hôm nay chỉ còn 66,8 triệu đơn vị, trị giá 1.300 tỷ đồng. Các mã được giao dịch nhiều nhất là KLS (5,67 triệu đơn vị), PVX (5,51 triệu), BVS (3,16 triệu)…

Phương Mai – Quốc Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *