Vượt mặt BPhone 2, một thương hiệu điện thoại “made in Vietnam” khác đã kịp trình làng trước, thiết kế giống iPhone 7, giá dưới 5 triệu

Sản phẩm

Mới đây, hãng điện tử Asanzo, nổi tiếng với các sản phẩm tivi, điện tử, điện lạnh đã bất ngờ thông báo sẽ tham gia thị trường điện thoại di động.

Ngay trong tháng 8 này, Asanzo sẽ trình làng chiếc smartphone Asanzo Z5 đánh vào phân khúc bình dân.

Về mặt thiết kế, Asanzo Z5 có mặt lưng rất giống iPhone 7, sở hữu camera kép độ phân giải 16MP giúp chụp xóa phông theo xu hướng, thiết kế kim loại nguyên khối bo tròn, vân tay tích hợp ở phím home.

Ảnh: Techrum

Những chiếc điện thoại của Asanzo được lắp ráp hoàn toàn ở Việt Nam, tại quận Tân Bình TPHCM. Công ty mỗi ngày sản xuất 500-600 máy và kỳ vọng bán dược 20.000 máy mỗi tháng.

Bên cạnh chiếc Z5, Asanzo cũng dự định cho ra mắt thêm 1 chiếc điện thoại khác với giá rẻ hơn, pin khỏe hơn nhưng thông tin chi tiết chưa được tiết lộ. Được biết trong tháng 8/2017, Asanzo sẽ cho ra mắt 2 sản phẩm điện thoại với mức giá hứa hẹn dưới 5 triệu đồng.

Mặc dù điện thoại Việt chưa có được ấn tượng tốt trên thị trường, song ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo tỏ ra tự tin và kỳ vọng điện thoại thương hiệu Asanzo sẽ chiếm 1 – 5% thị phần.

“Ai cũng nghi ngờ về một thương hiệu điện thoại Việt Nam vì đã từng có ấn tượng chưa tốt với một vài tên tuổi đi trước. Đây sẽ là một trở ngại để Asanzo có thể xóa đi rào cản về tâm lý, nhưng từ đây, chúng tôi sẽ biết cách để tránh gặp những tình huống, sự cố truyền thông… tương tự. Cứ liều đi”, ông Tam chia sẻ.

Thực tế, trên thị trường đang có không ít thương hiệu Việt như Mobell, MobiiStar,… Tuy nhiên, đến nay, các dòng điện thoại gắn mác Việt này hầu như không có chỗ đứng và cũng chẳng để lại ấn tượng gì trên thị trường.

Cũng trong tháng 8 tới đây, thị trường sẽ đón nhận thêm 1 chiếc smartphone khác cũng made in Vietnam đó là chiếc

BPhone 2

của Bkav.

Sau khi thất bại với BPhone 1, lần này Bkav đã quyết định phân phối BPhone 2 qua các cửa hàng Thế Giới Di Động và mức giá cũng sẽ rẻ hơn. Phía Thế Giới Di Động khẳng định, nếu Bkav làm được 1 chiếc điện thoại chất lượng, made in Vietnam thì không có lý do gì Thế Giới Di Động không bán chiếc điện thoại này.

Kỷ lục tháng 7, ô tô giảm giá sâu nhất gần 200 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *