Vụ trọng án tấn công cảnh sát cướp súng gây chết người ở chợ đầu mối Thủ Đức, TPHCM: “Điếc”… không sợ súng!

Hồ sơ vụ án

Đây là vụ trọng án với tính chất phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, do nhiều đối tượng côn đồ tham gia gây án và hiện Cơ quan CSĐT đang phát lệnh truy nã một đối tượng tham gia vụ án này.

Ngày 24.3, Cơ quan CSĐT công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa có kết luận điều tra về vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra tại chợ đầu mối Thủ Đức thuộc địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM vào cuối tháng 12.2014, làm một người trúng đạn tử vong.

Được biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND TPHCM đề nghị truy tố Trần Anh Hùng (SN 1973) và Phan Đức Đạt (SN 1983, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã phát lệnh truy nã, tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1990, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra, xử lý sau.

Đối tượng Trần Anh Hùng, kẻ hung tợn kiểu “điếc” không sợ súng (trái). Phan Đức Đạt đồng phạm với Hùng.

Kết quả điều tra vụ trọng án cho thấy, 19h30 đêm 29.12.2014, Hùng, Đạt, Hoàng cùng Bùi Văn Mạnh (SN 1983, ngụ tỉnh Hà Nam, tạm trú tỉnh Lâm Đồng) cùng 5 người khác là tài xế, phụ xe chở hàng rau, củ, quả từ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xuống TPHCM giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Giao hàng xong, nhóm đối tượng này đến một quán gần chợ để ăn nhậu.

Sau khi uống hết 2 két bia, đến khoảng 23h50 khuya 29.12.2014, Đạt và Hoàng đi về trước, hướng về chợ đầu mối Thủ Đức, Mạnh và Hùng tiếp tục ngồi nhậu, những người khác đi đâu không rõ.

Lúc đi đến lề đường khu dân cư Bình Đức, khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Hoàng và Đạt dừng lại, lớn tiếng la lối, chửi đổng.

Đúng lúc này, tổ công tác của Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, gồm: Trung úy Phạm Tiến Hùng và 2 bảo vệ dân phố là anh Lê Thanh Tâm và Vũ Xuân Tuyền trên đường tuần tra, phát hiện Hoàng và Đạt có hành vi gây rối nên yêu cầu giữ trật tự công cộng đồng thời kiểm tra hành chính, kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Lúc này, Đạt chửi thề và quay lại đòi tổ tuần tra phải xuất trình thẻ ngành công an, trong khi đó trung úy Phạm Tiến Hùng đang mặc sắc phục cảnh sát. Không những chửi bới om xòm, Đạt có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đúng lúc này, Mạnh, Trần Anh Hùng nhậu xong đi bộ về, thấy vậy cũng lao vào uy hiếp tổ công tác. Trần Anh Hùng xông đến tấn công cảnh sát, thì trung úy Phạm Tiến Hùng rút súng bắn chỉ thiên nhằm cảnh cáo các đối tượng côn đồ, nhưng súng bị kẹt đạn không nổ.

Lúc này, Trần Anh Hùng còn la lớn: “Nó có súng nhưng không dám bắn đâu… đánh… nó đi…!”.

Từ sự kích động này mà Trần Anh Hùng và 3 đối tượng còn lại lập tức lao vào đấm đá túi bụi trung úy Hùng và 2 bảo vệ dân phố. Trung úy Hùng và bảo vệ dân phố bị 4 đối tượng côn đồ liều lĩnh ép vào hông một xe container đậu gần đó để đấm đá túi bụi.

Trung úy Hùng tiếp tục lên đạn và nổ một phát súng cảnh cáo, nhưng nhóm côn đồ vẫn không dừng tay. Trung úy Hùng tiếp tục bắn 4 phát súng xuống mặt đường, một phát trúng ngực Mạnh và một phát trúng đùi của Đạt.

Mạnh la lên: “Chết tôi rồi”, sau đó gục xuống, nhưng Đạt và Trần Anh Hùng vẫn không dừng tay, tiếp tục tấn công làm trung úy Hùng rách bươm sắc phục cảnh sát.

Không dừng lại, Trần Anh Hùng còn tước súng từ tay trung úy Hùng, rồi nhắm vào đầu người bảo vệ dân phố tuyên bố: “Tao bắn chết hết”. Thấy vậy, 2 bảo vệ dân phố bỏ chạy về trụ sở công an phường trình báo.

Trần Anh Hùng quay lại vị trí Mạnh đang nằm dưới đất, đặt súng lên người Mạnh rồi la lớn: “Công an bắn chết người…”.

Khi lực lượng công an phường đến hiện trường, Hoàng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đến nay chưa bắt được. Công an bắt giữ Hùng và đưa Mạnh, Đạt đi cấp cứu, nhưng Mạnh đã tử vong.

Khốn khổ sau lần ‘vui vẻ’ trong nhà nghỉ

“Nghịch tử” giết mẹ rồi giấu xác trong lu nước

Xác định nhân vật trong clip “quan hệ” ở Ninh Kiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *