Viettel dành 260 tỷ đồng cho học bổng “Vì em hiếu học”

Sản phẩm

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó, đa phần các em đang sinh sống ở khu vực miền núi, nơi có điều kiện và hoàn cảnh sống khó khăn. Ngoài những em bỏ học vì gia đình quá nghèo còn nhiều em nhỏ khác dù được đi học như cuộc sống vô cùng thiếu thốn.

Viettel tiếp tục kiến nghị giảm cước di động về một giá

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel vừa tiếp tục có kiến nghị lên Bộ Thông tin và Truyền thông về việc giảm giá cước cuộc gọi di động về một mức giá chung.

Đối với các em, những giấc mơ đơn sơ như có quần áo mới, ấm hay sách vở cũng là điều rất khó khăn. Để đến được trường, các em đã phải cố gắng rất nhiều, cố gắng vượt lên khó khăn cuộc sống.

Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ đến trường của hàng chục ngàn trẻ em nghèo, Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký kết, ra mắt chương trình khuyến học kéo dài trong 10 năm mang tên “Vì em hiếu học”.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

“Đã có nhiều tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động khuyến học tuy nhiên vẫn còn rất nhiều em học sinh phải bỏ học giữa chừng. Chương trình “Vì em hiếu học” với cam kết kéo dài sẽ mang đến động lực rất lớn đối với các em học sinh. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng” –

bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết.

Còn theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội tuyên bố, mỗi năm, đơn vị sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng cho chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” và tổng cộng, trong vòng 10 năm diễn ra, sẽ có 260 tỷ đồng được dành cho chương trình này.

Theo kế hoạch, chương trình “Vì em hiếu học” sẽ được triển khai xuống tận cấp xã. Trong đó, chương trình sẽ ưu tiên cho 2.331 xã nghèo theo chương trình 135, 311. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được trọng để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Số tiền này được dùng để mua dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường.

Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

“Vì em hiếu học” là chương trình mà Viettel triển khai nhằm tri ân cộng đồng nhân dịp 10 năm kinh doanh. Chúng tôi mong muốn sẽ tạo bước khởi đầu và hy vọng các nhà hảo tâm khác sẽ chung tay cùng với Viettel để chương trình này được nhân rộng trên cả nước, đạt hiệu quả cao nhất…” –

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, chia sẻ.

Máy bay ‘trong suốt’ không cửa sổ sắp trở thành hiện thực

Thương lái thu mua hạt na bán sang Trung Quốc

Làm thế nào để người Việt mua được xe máy giá rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.