Về làng lụa du xuân

Thế giới đó đây

Bước chân vào phố lụa Vạn Phúc là nhiều cửa hàng sang trọng, mới tinh nối đuôi nhau chạy dọc theo con đường nhỏ. Hàng hoá ở các cửa hàng như: túi xách tay, túi đựng tiền xu, đựng điện thoại di động, khăn quàng cổ, quần áo thời trang, áo ấm mùa đông…rất đa dạng, phong phú chủng loại, treo ngổn ngang đầy kín các kệ, sào…

Màu sắc thì khỏi bình luận: đủ các màu từ đậm đến nhạt. Những cô bán hàng vui vẻ, chiều khách có tiếng. Khách chọn lựa, ướm thử thoải mái dù không mua vẫn nhận được lời chào ngọt lịm “đi hàng khác không vừa lòng nhớ quay lại ủng hộ cho em nhá”. Nếu không thích hàng may sẵn, du khách có thể mua vải về nhà may hoặc có thể ra ngay tiệm gần đó, sau một hai tiếng sẽ có ngay một đồ ưng ý.

Khách đến phố lụa ngoài những bạn trẻ từ Hà Nội hay các tỉnh lân cận còn có một số lượng đông du khách nước ngoài. Cầm dải lụa màu cốm trên tay, cô Helen người Mỹ gốc Anh vui vẻ quàng vào cổ, rồi quay sang thử chiếc áo ấm có thêu hoa văn trước ngực. Cô cho biết: “Mùa hè mặc mát, mùa đông mặc ấm, lụa VN rất đẹp, mịn và hoa văn sắc sảo. Tôi mua nhiều về làm quà cho bạn bè, người thân chắc chắn họ sẽ rất thích”.

Buổi tối, những cửa hàng lụa như lung linh hơn dưới ánh đèn, du khách vẫn tấp nập đi xem và mua hàng… và khi bước chân ra về dường như ai cũng có nụ cười mãn nguyện vì đã mua được những tấm lụa đẹp nổi tiếng của VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.