Va chạm giao thông, cầm roi điện chích chết người vô tội

Hồ sơ vụ án

Viện KSND TP HCM vừa ký quyết định kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng án từ chung thân lên tử hình đối với Lê Ngọc Đạt (SN 1988) và Trần Hoài Bảo (SN 1987, cùng ngụ quận 8, TP HCM) về tội giết người.

Tại quyết định kháng nghị, Viện KSND TP HCM nhận định: Trong phiên sơ thẩm ngày 30-9, đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố đã đề nghị mức án tử hình cho cả hai bị cáo này vì cả hai đều gây hậu quả nghiêm trọng sau khi vừa được ân xá, phạm tội đến cùng, riêng bị cáo Bảo thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nhưng tòa án cùng cấp tuyên 2 án chung thân là chưa nghiêm, mức án chưa thỏa đáng với tính chất và hành vi của các bị cáo.

Hai bị cáo Bảo và Đạt tại phiên xử ngày 30-9

Tối 4-6-2012, trên đường đi nhậu về, Bảo và Đạt cùng Nguyễn Trung Hiếu (bạn Đạt) suýt xảy ra va quẹt xe máy với anh Dương Huy Tài chở anh Trần Hoàng Tuấn ngồi phía sau. Hai bên đạp xe lẫn nhau, sau đó Hiếu bỏ về trước còn Tài cũng chạy về hướng quận 8.

Ngay sau đó, Bảo và Đạt móc roi điện cầm sẵn trên tay rồi dí theo xe anh Tài. Khi đến đường Bùi Minh Trực (quận 8), do xe tắt máy và thấy Bảo có hung khí nên anh Tài bỏ chạy vào hẻm.

Tại đây, cả hai đã thay phiên chích điện, dùng gạch và khúc gỗ đập liên tiếp vào đầu anh Tuấn khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Đáng chú ý, năm 2003,  TAND TP HCM đã tuyên phạt Đạt 12 năm tù và Bảo 10 năm tù về tội giết người. Đến năm 2010 cả hai được ân xá nhưng sau đó lại tiếp tục giết người dã man.

“Nghịch tử” xuống tay hạ sát cha ruột của mình

141 bắt xe cầm đồ “có sẵn” lưỡi lê và bình xịt hơi cay trong cốp

Dọa tung clip sex ép bạn gái cũ làm nô lệ tình dục

Nghi phạm cứa cổ bé 2 tuổi: Cứ gặp người đòi nợ là… bị điếc

Thoát án tử, trùm giang hồ Dũng “ben” vẫy tay chào người thân

Bi hài quý ông mò lên mạng chat sex với…con gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *