Tỷ phú thế giới mất 14 tỷ USD trong tuần

Sản phẩm

Người bị thiệt hại nặng nhất trong tuần qua là ông trùm quỹ đầu cơ Steven Cohen – ông chủ của SAC Capital Advisors LP. Trong tuần vừa qua, SAC đã nhận được những yêu cầu đề nghị rút tiền với giá trị lên đến hàng tỷ USD. Thông tin này được tiết lộ trong bức thư được Chủ tịch của SAC là Tom Conheeney gửi đến các nhân viên hôm 4/6 vừa qua.

“Chúng tôi không muốn mất vốn, nhưng kể cả khi các nhà đầu tư đang rời đi, chúng tôi vẫn có nguồn vốn ổn định và hoạt động tốt trong suốt năm qua

”, Conheeney viết trong bức thư.

56 tuổi, Cohen hiện đang đứng thứ 119 trong bảng xếp hạng với tài sản trị giá 9 tỷ USD.

Người đồng sáng lập của tập đoàn Microsoft – Bill Gates – vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới. Tài sản của ông đã tăng tổng cộng 9,6 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay trong khi cổ phiếu Microsoft đã tăng 34%.

Tỷ phú người Mexico Carlos Slim hiện có tài sản thấp hơn tài sản của Gates 5,5 tỷ USD. Kể từ đầu năm, tài sản của ông đã giảm tổng cộng 8,3 tỷ USD với cổ phiếu chủ chốt là America Movil (AMXL) SAB giảm 14%.

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng của Bloomberg vẫn là Warren Buffett. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng tổng cộng 29% kể từ đầu năm và tài sản của nhà đầu tư 82 tuổi hiện đang ở mức 61,6 tỷ USD.

Tỷ phú John Paulson đang thực hiện chiến dịch vận động hành lang nhằm tư nhân hóa Fannie Mae và Freddie Mac để có thể nâng cao giá trị của các cổ phiếu ưu đãi mà quỹ này đã mua vào trước đó. Hiện nay, tỷ phú này đang xếp thứ 110 với tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

Ingvar Kamprad – tỷ phú giàu thứ 2 châu Âu – vừa thực hiện chuyển giao chức chủ tịch Ikea cho con trai út. Theo thông báo được đưa ra hôm 5/6, Mathias Kamprad sẽ thay thế Chủ tịch hiện tại là Per Ludvigssoa. Ingvar Kamprad hiện có tài sản trị giá 53,1 tỷ USD.

Trong tuần vừa qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng tổng cộng 0,78% trong khi chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,82%.

Coca Cola “dính” bê bối với nước trái cây Minute Maid

Sếp doanh nghiệp được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động miệt thị công nhân

Tỷ phú giả tiếp viên nữ mua đảo triệu đô khi 28 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.