Tưng bừng Festival hoa Đà Lạt

Thế giới đó đây

Tưng bừng Festival hoa Đà Lạt

Chương trình gồm ba chương: “Hoa từ đất trời” (ca ngợi hoa hoang dã), “Hoa của lòng người” (hoa với cuộc mưu sinh của người dân, hoa thành sản phẩm du lịch, thông điệp của tình yêu…) và “Sắc hoa ngày mới” (hoa thành sứ giả của văn hóa, niềm tin, hòa bình, khát vọng thịnh vượng)… Sáu làng hoa danh tiếng đặt nền móng cho nghề trồng hoa ở Đà Lạt là Hà Đông, Vạn Thành, Thái Phiên, Đa Thiện, An Sơn, Xuân Thọ đã được vinh danh tại lễ hội hoa.

Có khoảng 7.000 người có mặt tại buổi lễ cùng với rất đông người dân Đà Lạt và du khách theo dõi qua các màn hình lớn đặt tại các giao lộ cách xa sân khấu. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng dự đêm khai mạc trên.

Festival hoa Đà Lạt 2007 diễn ra từ ngày 15 đến 21-12 với 19 chương trình như: “Hội chợ ẩm thực trà – hoa – rượu”, “Phố hoa Đà Lạt”, “Du khách, thắng cảnh và hoa”, “Đám rước dâu lớn nhất VN (114 cặp)”, “Lãng mạn Đà Lạt, lãng mạn hoa”, đêm hội đường phố “Festival – những nụ cười hoa”… Festival hoa năm nay diễn ra ở thời điểm tiết Noel – lạnh, trong thanh… Hệ thống trên 550 khách sạn cho đến đầu giờ chiều qua gần như “no” khách, nhiều người tìm không ra chỗ để trọ. Hàng quán cà phê, ăn uống, nhậu nhẹt… chật nêm du khách, “cháy” chỗ ngồi, cạn thức ăn (kể cả rau xanh)…

Nói đến festival hoa, không thể không nhắc đến hoa và người trồng hoa. Muốn xem trồng hoa hãy thuê taxi ngược ra ngoại ô đến các làng trồng hoa Vạn Thành, Hà Đông, Sồng Sơn, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thọ… cách trung tâm 5-15km. Muốn xem hoa ngay khu vực trung tâm của festival hoa giữa phố, có thể dạo qua đoạn đường Lê Đại Hành (dài độ 300m) – từ trung tâm Hòa Bình đổ xuống bờ hồ Xuân Hương: hoa chậu lớn nhỏ được sắp xếp khá nhiều hai bên đường.

Một điểm khác nữa là đoạn đường hoa ở đường Hồ Tùng Mậu (trước khách sạn Palace). Muốn xem hoa thật đa dạng, phong phú, xem cho “thỏa thuê”, hãy đến vườn hoa thành phố (ở đầu hồ Xuân Hương). Rất nhiều hoa được dồn về đây, trong đó có cả hoa của một số địa phương ngoài Lâm Đồng và của một số nước khác góp mặt. Tuy nhiên, bạn phải mua vé vào cửa 10.000 đồng. Những nơi có thể xem hoa miễn phí là công viên Yersin, công viên Bà Huyện Thanh Quan, công viên Ánh Sáng, đều lân cận hồ Xuân Hương.

NGUYỄN HÀNG TÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *