Trạm bê tông gây ô nhiễm môi trường ở Thủ Thiêm, TP.HCM chỉ đạo tháo dỡ

Nhà đẹp

UBND TP.HCM vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành liên quan và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL KĐTM Thủ Thiêm) khẩn trương yêu cầu Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (Công ty Tuấn Lộc) chấm dứt hoạt động và tháo dỡ trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường.

Chỉ đạo nói trên của UBND Thành phố xuất phát từ phản ánh của cư dân chung cư Sadora,  KĐTM Thủ Thiêm, quận 2 về việc trạm sản xuất bê tông tươi Việt Hàn và Tân Thế Giới hoạt động gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

BQL KĐTM Thủ Thiêm không được cho phép Công ty Tuấn Lộc tiếp tục kéo dài thời gian, chấm dứt ngay hoạt động và

tháo dỡ

trạm trộn bê tông tại lô đất 5-1, thửa số 9, tờ bản đồ số 47, bản đồ phân lô KĐTM Thủ Thiêm.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương  giám sát việc chấm dứt hoạt động, có biện pháp ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng cố ý hoạt động trong quá trình tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng.

Trường hợp Công ty Tuấn Lộc không thực hiện tháo dỡ, dọn dẹp vệ sinh, hoàn trả mặt bằng trước ngày 9/7/2020 thì BQL tham mưu cho UBND Thành phố cưỡng chế, tháo dỡ.

Trạm bê tông của Công ty Tuấn Lộc tại KĐTM Thủ Thiêm gây ô nhiễm, bị buộc phải tháo dỡ.

Trao đổi với

VietNamNet

chiều 22/7, ông Nguyễn Thế Minh – Trưởng BQL KĐTM Thủ Thiêm cho biết, hiện Công ty Tuấn Lộc đã tháo dỡ trạm bê tông nhưng vẫn chưa bàn giao toàn bộ mặt bằng “sạch” cho ban BQL.

BQL không có bộ phận chuyên môn can thiệp việc này nên phải nhờ sự hỗ trợ của Sở Tài nguyên và Môi trường. Hôm qua các đơn vị đã làm việc với công ty, yêu cầu phải thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố

”, ông Minh nói.

Trong quá trình hoạt động, trạm trộn bê tông của Công ty Tuấn Lộc đã bị Sở Tài nguyên và Môi trường xử phạt ngày 17/4/2019 vì thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo tác động môi trường.

Sau đó, Công ty Tuấn Lộc xin gia hạn hoạt động trạm bê tông trên và kiến nghị hỗ trợ một phần chi phí san lấp mặt bằng đã đầu tư ban đầu, tuy nhiên vào tháng 3/2020 Sở Xây dựng và UBND TP.HCM không chấp thuận.

Phương Anh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *