Toát mồ hôi vì ATM cũng ‘nghỉ lễ’

Sản phẩm

Tại TPHCM, lúc 10 giờ, cạnh trụ sở Agribank, chi nhánh Gia Định, có khá nhiều chủ thẻ xếp hàng trước 2 máy ATM chờ rút tiền. Tại đây, chúng tôi đưa thẻ vào 1 máy ATM nhưng máy không tiếp nhận.

Tranh thủ thời gian, chúng tôi thực hiện trên 2 máy ATM của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) đặt gần siêu thị StarMart nhưng ở đây chỉ có 1 máy “nhả” tiền.

Tuy nhiên, khi 1 khách hàng vừa rút tiền xong thì người kế tiếp lại không rút được, sau đó cả 2 máy đều báo lỗi. Ở Chi nhánh quận Gò Vấp – TPHCM, 2 máy của DongA Bank cũng chỉ có 1 máy giao dịch bình thường, máy còn lại bị tê liệt.

Trụ ATM ở Trường ĐH Thương mại (quận Cầu Giấy – Hà Nội) thông báo tạm ngừng hoạt động vào trưa 30/4 Anh Lê Minh Thư (ngụ quận Gò Vấp) cho biết anh không rút được tiền tại cả 4 máy ATM của ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và 2 máy ATM của ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) đặt ở khu vực siêu thị Văn Lang. Nhiều chủ thẻ bức xúc cho rằng họ đã trả phí giao dịch nhưng cứ đến dịp lễ, Tết là ATM bị sự cố…

Tại Hà Nội, sáng cùng ngày, tại máy ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đặt phía bên phải Trung tâm Thương mại Parkson ở đường Tây Sơn (quận Đống Đa), rất nhiều khách hàng tỏ ra bực tức khi máy báo hết tiền.

“Tôi định rút vài triệu để đưa vợ con đi mua sắm trong dịp nghỉ lễ nhưng đưa thẻ vào, máy báo chỉ còn 35 tờ mệnh giá 50.000 đồng” – anh Hưng, một người dân quận Đống Đa, bức xúc.

Nhiều người khác mặt cũng méo xệch khi cùng cảnh ngộ như anh Hưng. Máy ATM của ngân hàng Quốc tế (VIB) tại 306 Tây Sơn (quận Đống Đa) cũng thông báo bị lỗi trong sáng 30/4 nên không ai rút được tiền.

Lúc 11 giờ 30 phút, tại máy ATM của BIDV đặt ở Trường ĐH Thương mại (đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy), nhiều người xếp hàng dài và thất vọng vì không rút được tiền. Cùng thời điểm, bên máy ATM của VietinBank ở 275 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), anh Toàn – đến từ TPHCM – cần rút khoảng 20 triệu đồng nhưng sau lần rút đầu 2,5 triệu đồng với 25 tờ mệnh giá 100.000 đồng, anh phải bỏ cuộc.

“Tôi mong sẽ rút được tiền mệnh giá 500.000 đồng nhưng máy “nhả” toàn tiền 100.000 đồng như thế này thì bất tiện lắm”

– anh Toàn bực mình nói.

Theo đại diện các ngân hàng, vào dịp lễ 30/4 và 1/5, mỗi Nngân hàng đều có cắt cử các bộ phận trực để tiếp quỹ, xử lý sự cố kỹ thuật nhưng do tần suất giao dịch tăng đột bến nên máy ATM thường nghẽn đường truyền hoặc hết tiền đột ngột.

Cũng do các ngân hàng đã kết nối giao dịch ATM thông qua liên minh thẻ Banknet và Smartlink nên khi trung tâm chuyển mạch của 2 liên minh này có trục trặc kỹ thuật thì chủ thẻ cũng bị vạ lây theo (?!).

Những ngân hàng đã và sắp thu phí giao dịch ATM

Vén màn bí ẩn ATM

Máy ATM chơi được trò Angry Birds

Giá nhà Hà Đông xuống thấp kỷ lục

Lương bèo bọt của những sếp Việt thời thua lỗ

Trò lố “làm tiền”… trên thân thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.