Tin bất động sản 17/2 – 23/2: Nhộn nhịp thị trường căn hộ giá 1 tỷ đồng

Sản phẩm

Thu hồi dự án khu dân cư, khách sạn quốc tế 5 sao

Ngày 18-2, Sở Kế hoạch – đầu tư TP Cần Thơ cho biết UBND TP có quyết định thu hồi dự án khu dân cư lô số 1 thuộc khu đô thị Nam sông Cần Thơ (quận Cái Răng) do Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Sông Hậu làm chủ đầu tư.

Dự án tọa lạc tại vị trí đẹp nhất của khu đô thị Nam sông Cần Thơ, có 2 mặt giáp sông Hậu và sông Cần Thơ, với diện tích trên 60ha gồm khu đô thị Xóm Chài, khu đô thị đa chức năng, khách sạn quốc tế 5 sao…

Lý do dự án bị thu hồi do chủ đầu tư không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã cam kết và không có lý do chính đáng sau 12 tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án Hòa Bình Green City phải dừng thi công

Trong công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện dự án Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hà Nội) xây dựng không phép, UBND phường Minh Khai đã ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình.

Dự án do Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư.

‘Doanh nghiệp địa ốc đừng hy vọng tăng giá’

Thị trường bất động sản đang khá trầm lắng, nên chủ đầu tư cũng phải đưa ra mức giá hợp lý để cùng chia sẻ khó khăn với người mua nhà.

Lý giải về mức giá khá thấp này, ông Lê Ngọc Ước, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera, đơn vị thực hiện Dự án Xuân Phương cho biết, thị trường bất động sản đang khá trầm lắng, nên chủ đầu tư cũng phải đưa ra mức giá hợp lý để cùng chia sẻ khó khăn với người mua nhà. Cũng theo ông Ước, bán với mức giá này, công ty cũng lãi rất ít, chỉ chưa đến 5% lợi nhuân.

Nhộn nhịp thị trường căn hộ giá 1 tỷ đồng

Trước những khó khăn của thị trường, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện đang chuyển hướng tập trung vào dòng sản phẩm

căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng

đi kèm với các chính sách hỗ trợ cho người mua nhà.

Ở thị trường phía Bắc, Viglacera Land công bố mở bán 128 căn hộ thuộc dự án chung cư CT6, Khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm.

Ngoài ra, chung cư cao tầng Rainbow Linh Đàm nằm ở khu vực Linh Đàm, quận Hoàng Mai cũng công bố mở bán căn hộ  với giá 16,5 triệu đồng một m2 đã bao gồm VAT và phí bảo trì.

Tại thị trường phía Nam, chủ đầu tư dự án Âu Cơ Tower thuộc địa bàn quận Tân Phú, TP HCM cũng công bố mở bán căn hộ với mức giá trung bình là 1,2 tỷ đồng.

Dự án The Golden Dynasty tại 31 Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân do Công ty Vĩnh Phong Thái đầu tư đã tung ra thị trường đợt cuối các căn hộ của dự án với giá 999 triệu đồng/căn. Giá chào bán của dự án cũng giảm từ 2-4 triệu đồng/m2, còn 17 triệu đồng/m2.

Tin bất động sản 3/2 – 9/2 Không chia lại ruộng đất nông nghiệp

Tin bất động sản 20/1 – 26/1: “Nhà 50m2 giá chỉ nên 500 triệu đồng”

Tin bất động sản 13/1 – 19/1: Nhà thu nhập thấp chỉ 8 triệu đồng/m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *