Tiết lộ chấn động về nghi phạm nhí sát hại người phụ nữ rồi trói tay vào gốc cây

Hồ sơ vụ án

Liên quan đến việc Long Quang Vui (SN 2002, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) là nghi phạm sát hại chị Lùng Thị D. (39 tuổi, trú tại thôn Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang), sáng 22/4, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bàn Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm.

Theo lời ông Bình, nghi phạm Long Quang Vui là con cả trong một gia đình đông anh em. Khu vực gia đình Vui sinh sống là vùng rừng núi nhưng kinh tế gia đình nghi phạm này không khó khăn, thiếu thốn.

Mặc dù được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để đi học nhưng Long Quang Vui lại mê điện tử rồi bỏ học sau khi hoàn thành chương trình THPT.

Sau khi bỏ học, nghi phạm trẻ tuổi này thường xuyên đánh điện tử và không làm gì.

Ông Bình cũng cho hay, Long Quang Vui có tình tình hoàn toàn bình thường và chưa bao giờ vi phạm pháp luật.

Mặc dù đánh điện tử thường xuyên nhưng Vui chưa bao giờ trộm cắp của ai, ở địa phương được đánh giá là người hiền lành.

Ông Bình cũng nhận định, hành vi gây án dã man, tàn độc của Vui có thể là do bị ảnh hưởng nhiều từ những trò chơi bạo lực trên internet.

Long Quang Vui tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Lân)

Trong cuộc trao đổi với PV, ông Bình cũng cho biết một thông tin hết sức bất ngờ, đó chính là việc giữa Long Quang Vui và nạn nhân Lùng Thị D. có quan hệ họ hàng thân thiết.

Long Quang Vui phải gọi chị Lùng Thị D. là cô ruột.

Mặc dù là hai xã khác nhau nhưng địa giới hành chính giữa nhà nghi phạm và nhà nạn nhân chỉ cách nhau một quả đồi.

Trước đây, gia đình Long Quang Vui cũng ở địa bàn xã Tân Thành nhưng về sau chuyển sang khu vực xã Đồng Tâm để làm ăn, sinh sống.

Vào đêm 19/4, chị Lùng Thị D. sang nhà Vui ăn cơm, đến sáng hôm sau (20/4), người thân phát hiện thi thể chị này trong tình trạng bị buộc tay trói vào gốc cây.

Ông Bình cũng cho biết thêm, sau khi bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an xã, Long Quang Vui đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Việc Vui còn trẻ tuổi nhưng lại có hành vi giết người rất dã man khiến cho người thân và nhân dân trong khu vực bất ngờ, bức xúc.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này là do mâu thuẫn nội bộ trong gia đình.

Khu vực phát hiện thi thể chị D. (Ảnh: Nguyễn Lân)

Trước đó,

vào sáng sớm ngày 20/4, trong lúc đi lên đồi chè ở thôn Tân Lợi (xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), người dân đã phát hiện thi thể một người phụ nữ trong tình trạng tay bị trói vào gốc cây, váy lật ngược nên đã thông báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nạn nhân tên Lùng Thị D. (39 tuổi, trú tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang).

Được biết, ở địa phương, chị D. có chồng và 3 con, đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ 9 tuổi. Hiện trường vụ việc cách nhà nạn nhân gần 1km.

Kế hoạch hèn hạ của kẻ hiếp dâm bị cô gái xin việc cắn gần đứt lưỡi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *