Thu thập thông tin khách hàng bị lừa mua đất của Công ty Phi Long

Nhà đẹp

Ngày 13/3, UBND xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về việc thu thập thông tin các hộ dân mua đất trong Khu dân cư Nam Nam Sài Gòn do Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Phi Long (Công ty Phi Long) làm chủ đầu tư trên địa bàn xã.

Một số khách hàng mua đất của Công ty Phi Long.

Theo đó, UBND xã Phong Phú đề nghị các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức liên hệ UBND xã cung cấp các loại giấy tờ như

hợp đồng mua bán

, hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư… của các lô nền trong Khu dân cư Nam Nam Sài Gòn để địa phương có cơ sở tổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét giải quyết.

“Đề nghị các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức sớm cung cấp các loại giấy tờ nêu trên cho UBND xã Phong Phú trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ra thông báo này”, thông báo nêu rõ.

Trước đó, ngày 3/3 Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan liên quan đến việc xử lý vi phạm của Công ty Phi Long tại dự án thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, UBND Thành phố giao huyện Bình Chánh yêu cầu Công ty Phi Long tự tháo dỡ các công trình xây dựng không phép tại dự án nói trên. Trường hợp không thực hiện sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Bình Chánh đề nghị người dân mua đất tại dự án của Công ty Phi Long cung cấp thông tin.

Đồng thời, UBND Thành phố cũng giao huyện Bình Chánh tổ chức cho người dân mua đất của Công ty Phi Long kê khai, để nắm thông tin về việc tố cáo hành vi lừa đảo của doanh nghiệp này để có cơ sở tham mưu trình thành phố giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người dân mua đất tại dự án này.

Liên quan đến dấu hiệu vi phạm trong việc ký hợp đồng hợp tác đầu tư và bán đất nền tại 4 dự án ở huyện Bình Chánh, cuối tháng 1/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý đơn của 3 doanh nghiệp và tập thể tố cáo Công ty Phi Long.

Các dự án của Công ty Phi Long bị tố cáo gồm: Dự án Khu dân cư Phi Long 5 và dự án Khu dân cư Hải Yến tại xã Bình Hưng; dự án Khu dân cư Huy Hoàng và dự án Khu dân cư Nam Sài Gòn tại xã Phong Phú.

Quá trình điều tra bước đầu, Công an TP.HCM xác định ông Phạm Xuân Long (SN 1959, ngụ phường 6, quận Gò Vấp) là chủ sở hữu 4 dự án nói trên. Tuy nhiên do ông này không có mặt tại địa chỉ thường trú nên cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo truy tìm để làm rõ các nội dung tổ chức, cá nhân tố cáo.

Phương Anh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *