Thử làm Robinson ở Đầm Bấy

Thế giới đó đây

Hiện nay, nhiều công ty du lịch tại TP.HCM đưa khách đến Nha Trang đều chọn Đầm Bấy (còn gọi vịnh Đầm Bấy) để thay thế cho Hòn Tằm, hòn Mun hoặc một số đảo quen thuộc khác nhằm muốn “làm mới” cho tour Nha Trang, bởi Đầm Bấy tương đối mới mẻ và có nhiều điều bất ngờ cho khách.

Khu du lịch Đầm Bấy còn gọi là khu du lịch “Thế giới Biển”. So với một số đảo trong hệ thống đảo du lịch và các điểm du lịch biển ở Nha Trang, Đầm Bấy được khai phá muộn hơn, nhờ vậy nên vẫn giữ được nét hoang sơ và có phong cách phục vụ du khách cũng khác lạ hơn.

Nghe đâu ở đây đang dự định xây dựng một khu du lịch biển cao cấp trong tương lai. Toàn khu du lịch hiện nay nằm nép mình dưới chân núi đảo trông thật yên bình. Bãi tắm cát trắng mịn, độ lài ra xa, nước biển trong xanh lý tưởng cho khách tắm biển.

Bên cạnh đó còn có nhiều ghềnh đá, núi đồi mang dáng dấp của một hoang đảo ít người đặt chân đến cũng là “sản phẩm” cho những du khách thích du lịch “nhảy ghềnh”, leo núi, khám phá…

Người quản lý ở đây cho hay, du khách đến đây đều thích khung cảnh này. Nhiều người ở cả ngày và muốn lưu lại qua đêm, nhưng do ở đây chưa có nhà nghỉ, chỉ có những dịch vụ du lịch biển và khách chỉ được phép ở trên đảo trước 19 giờ tối.

Với giá vé vào cổng 30.000đ/người, du khách tha hồ vui chơi, thư giãn, đặc biệt sử dụng miễn phí dù, ghế, phao bơi, kính lặn, chân vịt, ống thở…

Lặn biển ở Đầm Bấy được nhiều người ưa chuộng, bởi ở đây có nhiều rặng san hô còn tương đối nguyên vẹn và đẹp không thua kém những vùng có san hô khác ở biển Nha Trang – Khánh Hoà. Ngoài ra, nếu thích, khách có thể dùng thuyền Kayak chèo khám phá vịnh cũng là thú tiêu khiển hấp dẫn.

Tại khu du lịch này, ngoài những chòi – lều tranh và khu nhà hàng trên bờ xinh xắn, còn có các nhà hàng – bar nổi trên biển phục vụ các món ăn (nhiều món hải sản tươi sống như mực, ghẹ, tôm được chế biến ngay tại đây) và thức uống cho thực khách có nhu cầu.

Ngồi trên nhà hàng, bar nổi, du khách vừa ăn uống vừa tắm biển và có cảm giác bềnh bồng như đang ở trên thuyền.

Nhiều công ty du lịch còn tổ chức tiệc, ca hát trên bar nổi rất vui, sống động, tạo cho khách có những giây phút thú vị trong kỳ du lịch ở biển của mình.

Điều thú vị và lạ nhất ở đây có lẽ là tiệc buffet “dưới gốc dừa” vào buổi trưa khá lạ. Các món ăn được bày trí sẵn trên những chiếc thuyền thúng của ngư dân đánh cá được thiết kế ôm lấy gốc dừa trông xinh xắn, khá sạch sẽ.

Với giá vé 40.000đ/người, thực khách tha hồ lựa chọn hơn 20 món ăn, chủ yếu là hải sản, theo sở thích của mình. Ở đây cũng có sẵn những bộ bàn ghế để thực khách vừa ăn, vừa ngắm nhìn, tận hưởng gió biển mát rượi và nghe sóng vỗ rì rào.

Bạn muốn đến Đầm Bấy có thể đi bằng hai cách: nếu bạn ở TP.HCM, đăng ký qua các công ty du lịch, hoặc đơn vị chuyên có tour đưa khách đến Đầm Bấy là công ty Viet Nam Travel Guide TP.HCM (ĐT: 8.620.015).

Còn bạn và gia đình, nhóm bạn tự đi đến Nha Trang, thì liên hệ qua chi nhánh của Thế Giới Biển tại thành phố Nha Trang (ĐT: 058-524.281) với giá vé trọn gói người lớn: 155.000đ, trẻ em 90.000đ, bao gồm: tham quan Viện Hải dương học, hồ cá Trí Nguyên, đi tàu đáy kính xem san hô ở hòn Mun, sử dụng các dịch vụ tắm biển tại Đầm Bấy và được ăn nhẹ trái cây, nước uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.