Sữa dê Danlait rởm: Các cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc

Sản phẩm

Liên quan những ‘lùm xùm’ xung quanh sản phẩm

sữa dê Danlait

của Công ty TNHH Mạnh Cầm là

thực phẩm bổ sung

nhưng doanh nghiệp này đã “phù phép” thành “

sữa dê Danlait

” bằng các nhãn mác khác để bán trên thị trường, đồng thời là những nghi vấn xung quanh chất lượng của sản phẩm này… đã có nhiều cơ quan chức năng vào cuộc.

Cục Chăn nuôi đã lấy mẫu xét nghiệm

Trao đổi với PV vào sáng nay, đại diện Cục chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho biết, đơn vị này đã lấy mẫu của sản phẩm “

sữa dê Danlait

” để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

“Việc một sản phẩm đưa ra thị trường, nhất là sữa nhập khẩu thành phẩm thì việc đăng ký các thông tin liên quan sẽ tiến hành với các Bộ khác còn Bộ Nông nghiệp không chịu trách nhiệm cũng như không có quyền xử lý.

Nhưng với trách nhiệm quản lý về chăn nuôi, ngay sau khi có thông tin phản ánh, chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm để kiểm tra về thành phần, chất lượng của sản phẩm này”,

vị đại diện này cho biết.

Cũng theo vị đại diện này cho hay, trong khoảng vài ngày tới sẽ có kết quả xét nghiệm chính thức về sản phẩm “sữa dê Danlait” và sẽ được thông tin rộng rãi để người dân được biết.

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ khoảng 6.000 lon sữa dê Danlait tại trụ sở công ty TNHH Mạnh Cầm vào chiều 21/2.

Sở Tài Chính Hà Nội tiến hành kiểm tra giá

Xung quanh, việc sản phẩm “sữa dê Danlait” được công ty TNHH Mạnh Cầm nhập chỉ với giá khoảng 4 euro, tương đương 110.000 đồng một hộp 400gram. Trong khi đó, giá công ty này bán ra cho các đại lý là khoảng 350.000 đồng và người tiêu dùng phải mua với mức giá trên dưới 400.000 đồng/ hộp…

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiến hành phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Còn đại diện Cục quản lý giá (Bộ Tài Chính) cho biết, nếu công ty TNHH Mạnh Cầm không tiến hành niêm yết giá rõ ràng theo đúng quy định về giá thì rõ ràng là vi phạm và việc xử lý sẽ căn cứ vào vi phạm dựa trên Luật giá.

Quảng cáo của công ty TNHH Mạnh Cầm được xác định là sai sự thật.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng vào cuộc

Về việc Công ty TNHH Mạnh Cầm có những quảng cáo sai lệch về thông tin sản phẩm “sữa dê Danlait”, Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Thuý Minh nhấn mạnh, việc quảng cáo như vậy là sai và việc xử lý sẽ do cơ quan tiến hành kiểm tra thực hiện theo đúng quy định của Luật quảng cáo.

Sữa dê Danlait rởm: “Cần truy tố ra trước pháp luật”

Sữa dê Danlait rởm: Quảng cáo sai, Cục ATTP vẫn cho là… an toàn

Vụ sữa Danlait rởm: “Doanh nghiệp đã lừa đảo trắng trợn người tiêu dùng”

Sữa dê Danlait chỉ là thực phẩm bổ sung

Còn nhiều nghi vấn xung quanh “nghi án” sữa dê Danlait

“Nghi án” sữa dê Pháp Danlait giả xuất hiện ở Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *