Siêu mẫu Vĩnh Thụy bị đề nghị truy tố

Hồ sơ vụ án

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy. Ảnh:V.T.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phát hiện một vụ buôn lậu có liên quan Đỗ Thanh Lâm. Theo đó, ngoài kinh doanh băng đĩa, người đàn ông sang Sydney sinh sống từ năm 2006 này còn lập đường dây vận chuyển lậu hàng điện tử đắt tiền, ngoại tệ về TP HCM thông qua một số tiếp viên hàng không của Việt Nam.

Cơ quan điều tra (Bộ Công an) xác định, hơn 30 tiếp viên hàng không đã tham gia các phi vụ vận chuyển trên. Trong số khách hàng mua bán, kinh doanh các thiết bị điện tử nhập lậu của Lâm có siêu mẫu Vĩnh Thụy. Trong tháng 3 và 5/2010, Vĩnh Thụy đã “nhập” từ đường dây của Lâm 75 thiết bị điện tử (trị giá hơn 900 triệu đồng), chủ yếu gồm điện thoại Iphone và máy tính xách tay Apple Macbook. Số hàng trên, Vĩnh Thụy bán cho một một người kinh doanh điện tử ở TP HCM để kiếm lời. Cơ quan điều tra kết luận, hành vi của siêu mẫu này có dấu hiệu của tội kinh doanh trái phép và có nguy cơ đối mặt với mức án 2 năm tù.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *