Quản gia “kiểu Anh” cho nhà giàu TQ nhận “lương khủng” 70 triệu/tháng

Sản phẩm

Tầng lớp quý tộc, nhà giàu Trung Quốc đang ngày càng gia tăng về số lượng và hiện rất “chuộng” thuê các quản gia kiểu Anh với phong cách lịch lãm, tỉ mỉ, chuẩn chỉ từng chi tiết trong công việc.

Ước tính, hiện Trung Quốc có khoảng hơn một triệu triệu phú USD và việc thuê quản gia kiểu Anh đang được xem là một trong những hình thức để nhà giàu Trung Quốc chứng tỏ đẳng cấp của họ.

Do đó, nhiều người Trung Quốc không ngại trả hàng nghìn USD để đăng ký vào các khóa đào tạo quản gia kiểu Anh. Tại Học viện đào tạo quản gia quốc tế ở thành phố Thành Đô, vùng tây nam Trung Quốc, một khóa đào tạo quản gia kiểu Anh trong 6 tuần có giá 6.446 USD (40.000 nhân dân tệ). Tính ra, mỗi ngày một học viên phải bỏ ra 210 USD để học làm quản gia theo phong cách Anh.

Tại đây, các học viên được học cách trải khăn trải bàn thật phẳng phiu, ngay ngắn, đánh bóng đồ đạc, rót trà nước, xác định dao dĩa chính xác mọi bữa tiệc lớn nhỏ đủ loại và phục vụ trong các bữa tiệc.

Ông Thomas Kaufmann, một giáo viên tại học viên trên chia sẻ: “Trong vài năm qua, nhu cầu thuê quản gia kiểu Anh đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Do đó, dịch vụ đào tạo quản gia kiểu Anh cũng bùng nổ”.

Hu là một trong những học viên trẻ đăng ký tham gia khóa học quản gia 6 tuần tại học viên chia sẻ: “Thế giới ngày càng có nhiều người giàu hơn, đặc biệt là ở Trung Quốc. Họ đang rất chuộng thuê quản gia kiểu Anh”. Hu cho biết, khóa đào tạo bắt đầu bằng việc dạy học viên lau bụi, làm sạch và đánh bóng đồ đạc.

Một quản gia kiểu Anh trong một gia đình giàu có ở Trung Quốc có mức lương rất hấp dẫn. Họ trung bình kiếm được 3.210 USD/tháng trong khi công việc của họ được mô tả rất nhàn hạ. Các quản gia có nhiệm vụ chỉ đạo đội ngũ giúp việc làm sạch, đánh bóng đồ đạc, đi chợ, dắt cho đi dạo…

Ăn hàu moi được 50 viên ngọc trai

Đại gia chân đất mặc quần đùi mua 3 xe hơi giờ ra sao?

Những tiểu thư xinh như mộng nhà đại gia Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *