Phố đêm thiếu đặc sản Huế

Thế giới đó đây

Hầu hết khách của phố đêm hiện nay là sinh viên, học sinh. Bà Trần Thị Xuân, một người dân ở phường Tây Lộc (Huế), cho biết bà có đến phố đêm vào hôm khai trương, mấy tháng sau quay lại vẫn không thấy phố đêm bán gì đặc sắc, ngoài mấy thứ hàng dễ dàng tìm mua ở chợ. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, từ TP.HCM ra Huế du lịch, cho biết đã đến phố đêm để mua hàng lưu niệm Huế tặng bạn bè nhưng không tìm thấy sản phẩm ưng ý.

Ông Doãn Văn Huynh, giám đốc Công ty TNHH Mai Hoa Kim, thừa nhận hàng hóa ở phố đêm chưa phong phú. Ông giải thích: công ty đã về tận các cơ sở sản xuất hàng mỹ nghệ Huế để vận động nhưng vẫn ít người chịu đưa hàng ra phố đêm; vài đơn vị đã đăng ký gian hàng rồi nhưng cuối cùng rút lui vì sợ mất mát, hư hỏng hàng hóa, do không có kho hàng tại chỗ. Ông Huynh cũng cho biết đề án ban đầu là “chợ đêm”, nhưng kết luận cuối cùng của chủ tịch UBND TP Huế lại chuyển thành “phố đêm”. “Nếu là chợ đêm thì có thể bán bất cứ sản phẩm gì, còn “phố đêm” thì phải có sự lựa chọn, hàng hóa phải sang trọng hơn” – ông Huynh nói.

Ông Phan Cảnh Việt Cường, trưởng Phòng Văn hóa TP Huế, cho rằng phố đêm Huế chưa đúng như mục tiêu ban đầu của dự án. Phố đêm Huế phải chủ yếu giới thiệu, bày bán các hàng hóa đặc trưng Huế, chứ không phải hàng nào cũng được đem ra bày bán như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *