Paris tiếp tục “mang biển vào thành phố”

Thế giới đó đây

Paris tiếp tục “mang biển vào thành phố”

TTO – Từ ngày 21-7 đến 21-8, chương trình Paris – Plages “mang biển vào Paris” sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 10 với nhiều hoạt động mới.

Để nâng cao chất lượng của “khu nghỉ mát bên bờ biển”, nhà tổ chức quyết định sử dụng nhiều cát hơn (6.000 tấn) và đưa vào các hoạt động mới như lâu đài cát, bóng chuyền bãi biển. Cát biển sẽ được trải dài trên 1km dọc bờ sông Seine và đôi chỗ được biến thành sân bóng chuyền bãi biển sau lễ hội sách do FNAC tổ chức (25-7). Sẽ có bốn đêm hòa nhạc miễn phí mà mỗi đêm có đến sáu nhóm nhạc tham gia biểu diễn cho 50.000 khán giả dự kiến.

Tại tòa thị chính và một số bến tàu dọc sông Seine, du khách sẽ có dịp xem triển lãm Paris trên sông Seine – các bến tàu cũ ở Paris Plages, phản ánh hoạt động kinh tế liên quan đến vận tải đường thủy và các thú vui giải trí của người Paris.

Paris – Plages tiếp tục đưa vào hoạt động các khu vườn phun nước, quán rượu ngoài trời, quầy cho thuê sách, 280 dù che nắng, 250 ghế tựa dài, 858 ghế tựa ngắn cùng các buổi tối kể chuyện và hòa nhạc. Đặc biệt, các tấm nệm và ghế hai người ngồi do Jean-Christophe Choblet thiết kế cũng được huy động phục vụ du khách.

Paris – Plages hoạt động từ 8g sáng đến nửa đêm. Sẽ có 13 nhà hàng, quầy giải khát và quầy bán kem phục vụ du khách nhưng không còn các quầy bán hàng lưu động hay phân phối các tờ rơi quảng cáo. Ngân sách dành cho sự kiện này lên đến 2,2 triệu euro, trong đó 1 triệu euro là đóng góp của các đối tác (Lafarge: cát, FNAC: hòa nhạc…).

CÔNG KHANH (Theo AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.