Paris không thích chiều cao

Thế giới đó đây

Ngó tới ngó lui, mới chỉ thấy có cái “tháp” Montparnasse đen ngòm cùng các đỉnh cao khác của Paris nội ô là tháp Eiffel lịch sử và nhà thờ Sacré Coeur.

Ở một chiều cao trung bình khoảng 20 tầng hơn là các tòa nhà trên các đại lộ ở quận 13, mà nay trở thành “khu phố Tàu”, di sản của những náo nức chiều cao thời tổng thống Pompidou đầu thập niên 1970.

Từ 1998, một số công trình mới có chút chiều cao tiếp tục ở quận này mà điển hình là tòa nhà Thư viện quốc gia. Paris chiều cao chấm dứt ở đó! Phải hướng mắt nhìn về phía bắc, theo một đường thẳng từ Khải hoàn môn, Neuilly, mới thấy ở chân trời một chùm tháp sừng sững cách biệt tạo thành một thành phố ngoại vi, thành phố La Défense.

Trong thực tế Paris không ưa chiều cao. Từ dự án điều chỉnh năm 1977 đến bản qui hoạch đô thị “PLU”, không chỉ các nhà qui hoạch mà cả đa số dân chúng Paris đều nhất trí rằng cần phải phát triển thành phố của họ một cách hài hòa với bản qui hoạch đầu tiên của Paris mang tên Haussman (1860), theo đó Paris sẽ phát triển theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài đến 20 quận.

Từ sau sự cố các nhà cao tầng ở quận 13, người ta đã xây cả một vành đai đô thị vệ tinh, nối mạng với nhau bằng xa lộ vành đai, xe lửa, RER (xe lửa tốc hành khu vực)…, nhất định không cho bùng nổ ở nội thành.

Hiện nay, chiều cao các kiến trúc mới trong nội thành bị khống chế tối đa là 18m ở các quận trung tâm, và 37m ở các quận ngoại vi.

Các khu phố mới chỉ được xây dựng trong kích thước của các khu phố mới (chiều cao, thể tích tương tự sao cho không lấn các tuyến đường bêtông đã có…).

Các tòa nhà cũ, mọi thời kỳ đều phải giữ toàn bộ mặt tiền lẫn trang hoàng (cổng, lan can, phù điêu…), nghĩa là “đổi ruột mới, bảo toàn vỏ cũ”.

Nhờ đó Paris bảo toàn được 10.539ha diện tích. Trong thực tế từ 1975-1999, Paris đã “mất” 177.000 cư dân. Từ 1990-1999 giảm đi 200.000 chỗ làm. Kết quả là không có nạn nhân mãn trong nội thành đến nỗi từ 15 – 20% số căn hộ trong các quận trung tâm trống chỗ.

Đây là kết quả của kế hoạch xây dựng vành đai thành phố vệ tinh và các chung cư tiền thuê nhà giá rẻ (HLM) đáp ứng các nhu cầu của “chính sách xã hội về nhà ở”: 17% số hộ gia đình ở Paris, từ 185.000 hộ thuê nhà trong các HLM của nhà nước.

Theo kế hoạch, sẽ phải xây dựng thêm HLM để số hộ được thuê nhà giá rẻ lên đến 25%. Các tuyến xe lửa tốc hành khu vực (RER) hiện đủ sức đảm trách việc vận chuyển thật nhanh người lao động trong một bán kính cả trăm kilômet đến chỗ làm ở tận đầu kia thành phố trong vòng một giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *