Những người trẻ thành đại gia nhờ phụ huynh

Sản phẩm

May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, nhiều người con của các đại gia Việt Nam đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi tuổi đời còn khá trẻ.

Trong thời gian gần đây trên phương tiện đại chúng đã liên tục đăng tải những thông tin về việc bà Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái của chủ tịch Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh đang sở hữu một tài sản lớn, thông qua việc mua 1 triệu cổ phiếu REE.

Dựa trên báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu người có liên quan cổ đông nội bộ gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE), bà Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái của chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh, đã mua 1 triệu cổ phiếu REE.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái của chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh

Với số lượng và tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch là 3,16 triệu cổ phiếu REE (tương đương 1,29%). Như vậy, giá trị cổ phần của bà Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang nắm giữ lên đến xấp xỉ 70 tỷ đồng. Đây được xem là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lớn như vậy.

Có lẽ, việc con gái tham gia mua cổ phiếu của Công ty do mẹ làm chủ tịch sẽ chẳng đáng nói, nếu cái tên Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh không có những đặc điểm nổi trội khiến nhiều người phải trầm trồ.

Điều đầu tiên khiến nhiều người quan tâm tới Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là bởi cô có tuổi đời còn rất trẻ thuộc thế hệ 9X, ngoại hình lại khá xinh đẹp. Đặc biệt, cô cũng là thí sinh có kết quả bài thi IELTS cao nhất Việt Nam năm 18 tuổi (năm 2009).

Công ty cổ phần cơ điện lạnh hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, thiết kế các dịch vụ về ngành điện, cơ khí và điện lạnh. Kinh doanh thương mại và xuất nhập khẩu các thiết bị của ngành cơ điện lạnh.

Hiện cổ phiếu REE của Công ty cơ phần cơ điện lạnh đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM, và được xem là một mã lớn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Sau nhiều thăng trầm của thị trường, cổ phiếu này hiện vẫn đang giữ ở mức cao, gần 20 nghìn đồng/cổ phiếu.

Một tên tuổi cũng khá đình đám và liên tục được nhắc trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua, đó là Nguyễn Quốc Cường (nổi tiếng với biệt danh Cường “đô la”) – thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG).

Cường “đô la” nổi tiếng với dàn siêu xe khủng

Nguyễn Quốc Cường là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan – chủ tịch Hội đồng quản trị QCG và hiện đang là người tình của ca sĩ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà.

Mặc dù đang có tuổi đời khá trẻ thuộc thế hệ 8X, nhưng Nguyễn Quốc Cường đang là một cái tên đình đám với thú chơi siêu xe nổi trội, độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Trong quá khứ của mình, cái tên Nguyễn Quốc Cường đã được đánh giá là một “dân chơi” đẳng cấp.

Có lẽ rất khó để thông kê được hết con trai bà Phạm Thị Như Loan có bao nhiêu xe, nhưng một số thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng siêu xe, như Lamborghini Gallardo SE, Lamborghini Gallardo, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430, Ferrari F430 Spider… đều có trong bộ siêu tập của Nguyễn Quốc Cường.

Hiện, ông Nguyễn Quốc Cường đang cùng mẹ là bà Phạm Thị Như Loan điều hành Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Hoạt động chính trong lĩnh vực mua, bán các loại gỗ; Sản xuất các sản phẩm từ gỗ rừng trồng và gỗ nhập khẩu; Mua bán hàng nông sản, lâm sản nguyên liệu (trừ mủ cao su); Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp; giao thông, thủy lợi; Đầu tư xây dựng công trình thủy lợi; Đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê;…

Cũng như REE, cổ phiếu QCG cũng đang được giao dịch trên sàn chứng khoán TP.HCM. Mặc dù được đánh là cổ phiếu có tiềm năng, nhưng trước biến động mạnh của thị trường, cổ phiếu này hiện chỉ giữ ở mức gần 8 nghìn đồng/cổ phiếu.

Cùng với hai nhân vật có tuổi đời còn khá trẻ trên, thì cái tên Nguyễn Phương Anh – con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo cũng đã khiến nhiều người chú ý trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Phương Anh sinh năm 1985 và là con gái đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo.

Được biết, Nguyễn Phương Anh là một người có nhiều thành tích trong học tập và đã tốt nghiệp trường Đại học Oxford ( Anh). Ngoài ra, cô cũng là một trong ba người được trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.

Hiện nay Nguyễn Phương Anh là thành viên Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, ủy viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn này.

Cường Đô la chiều vợ nhất trong số các đại gia Việt

Tiểu thư, công tử nhà đại gia Việt “tài ba” thế nào?

Những vụ thâu tóm của “đại gia” Việt khiến thế giới “choáng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *