Nhộn nhịp hải trình khám phá xác tàu Titanic

Thế giới đó đây

Theo các công ty này, để tưởng niệm 100 năm ngày chiếc du thuyền lớn nhất thế giới, nổi tiếng về sự sang trọng và tiện nghi (vào những thập niên đầu của thế kỷ 20) bị đắm ngay trong chuyến hải trình đầu tiên (đêm 14 rạng sáng 15-4-1912), không gì ý nghĩa bằng việc viếng thăm tàu Titanic ngay nơi yên nghỉ của nó tại vùng biển Newfoundland (Canada), Bắc Đại Tây Dương.

Giới kinh doanh du lịch phương Tây nhận định dù rất tốn kém nhưng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để du khách có thể tận mắt chứng kiến những gì còn lại của con tàu Titanic yểu mệnh đang nằm sâu 4.000m dưới mặt nước biển.

Hiện tại Công ty Deep Ocean Expeditions đã tung ra chương trình khám phá xác tàu Titanic bằng một tàu ngầm của Nga với hai khách/chuyến. Chi phí cho chuyến du thám kéo dài gần 10 giờ dưới đáy đại dương, bao gồm 13 ngày lưu trú trên một du thuyền, khoảng 65.000 USD. Đây sẽ là những du khách đầu tiên được chiêm ngưỡng xác tàu Titanic đang yên nghỉ trong lòng đại dương mênh mông kể từ năm 2005.

Cũng có nơi chào giá khoảng 13.000 USD nhưng có điều kiện kèm theo như quảng cáo của trang điện tử Groupon.com. Và để “an ủi”, du khách được tặng một phim DVD có lời đề tặng của diễn viên Leonardo DiCaprio!

Ngoài ra, càng gần đến ngày tưởng niệm 100 năm của Titanic, nhiều công ty cũng hoạch định một giá cả hợp lý hơn cho chuyến hải trình đến với Titanic. Đó là các tour mang “hơi hướng Titanic” như tham quan các viện bảo tàng có trưng bày những vật dụng liên quan đến con tàu, thưởng thức bữa ăn theo thực đơn cuối cùng được thực hiện cho du khách tàu Titanic trước khi con tàu này chìm sâu dưới đại dương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.