Người Nhật thích sống một mình, thị trường căn hộ nhỏ ngày càng “nở hoa”

Nhà đẹp

Khách sạn truyền thống cao cấp của Nhật Bản hiện nay cũng đáp ứng nhu cầu cho thuê 1 người ở.

Hitorigurashi trong tiếng Nhật có nghĩa là sống một mình, đã từng là một điều không được thừa nhận vì nó được cho là không chuẩn mực. Theo truyền thống, người Nhật sẽ sống cùng gia đình cho đến khi họ kết hôn và bắt đầu một gia đình riêng của họ. Sống với nhiều thế hệ và đại gia đình là cách sống ở Nhật Bản trong một thời gian rất dài, nhưng mọi thứ đang thay đổi.

Kể từ những năm 1970, số lượng hộ gia đình độc thân đã tăng đều đặn và hiện chiếm phần lớn các ngôi nhà không chỉ ở Tokyo, mà trên khắp Nhật Bản.

Theo đó, một số tờ báo địa phương cho rằng, trì hoãn hoặc không kết hôn chính là gốc rễ của xu hướng sống độc thân này.

Ngành công nghiệp du lịch cũng bắt kịp xu hướng này. Trước đây, hầu như không thể đặt phòng cho một người trong một khách sạn truyền thống cao cấp của Nhật Bản, nhưng hiện nay, lựa chọn này xuất hiện nhan nhản trên nhiều trang web du lịch.

Viện nghiên cứu Nomura phát hiện ra rằng cả nam và nữ người Nhật được phỏng vấn đều tự cho rằng họ rất vui khi tự mình làm mọi việc. Các nhà khoa học xã hội và các nhà nghiên cứu thị trường đã đặt tên cho xu hướng này là siêu xã hội độc thân.

Viện nghiên cứu an ninh xã hội và dân số quốc gia cho rằng những người sống một mình sẽ chiếm gần 40% tổng số hộ gia đình ở Nhật Bản vào năm 2040, cũng bởi trì hoãn hôn nhân, không kết hôn và ly hôn là nguyên nhân chính.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Tokyo lại ủng hộ việc sở hữu căn hộ nhỏ.

Thị trường bất động sản Nhật Bản từ lâu đã thích nghi với xu hướng này. Trong khi dân số Nhật Bản đang suy giảm, dân số Tokyo đang tăng liên tục, tập trung ở đồng bằng Kanto, nơi có nhiều cơ hội nhất cho công việc và giáo dục.

Sống độc thân trong những căn hộ nhỏ là một hình thức cư trú ngày càng phổ biến và nhu cầu về căn hộ một người đang tăng lên, khiến chúng trở thành một trong những vụ cá cược an toàn nhất cho các nhà đầu tư khi căn hộ chưa có ai thuê.

Không cần phải nói, các tiêu chí khác như vị trí, tuổi của tòa nhà, khoảng cách đến một vài nhà ga cũng cần được xem xét. Ngoài ra, những căn hộ nhỏ cho một người cư ngụ có xu hướng cung cấp tỷ suất hoàn vốn cao nhất ở Tokyo, vì vậy sống một mình chắc chắn là một xu hướng cần chú ý khi đầu tư vào bất động sản ở thủ đô Nhật Bản.

Hồng Vân

(

Tổng hợp

)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *