Nghi án con nợ truy sát chủ nợ

Hồ sơ vụ án

Theo tường trình của bà Vân, rạng sáng 27-6-2011, có ba người lạ (gồm hai nam, một nữ) mặc đồ người nhái kín mít từ đầu đến chân đột nhập lên đảo, xông vào nhà bà rồi dùng đá đập mạnh vào đầu bà khiến bà ngất xỉu.

Nhóm “người nhái” này vào phòng ngủ của bà Vân, mở khóa két sắt rất dễ dàng để cuỗm đi gần 250 triệu đồng và 4,5 lượng vàng cùng toàn bộ sổ sách. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BV Phú Quý, sau đó chuyển tiếp lên tàu vào đất liền chữa trị tại BV Đa khoa Bình Thuận.

Công an tỉnh Bình Thuận đang lấy lời khai các nhân chứng trong vụ “người nhái” cướp tài sản. Ảnh: PN

Một trong những nghi can là bà T. (ngụ cùng xã với bà Vân). Bởi bà T. thường xuyên giao dịch cài giúp mật mã khóa két sắt cho bà Vân. Ngoài ra, bà T. đang nợ bà Vân 800 triệu đồng. Khi bà Vân gặp nạn được đưa vào đất liền điều trị, bà T. liên tục gọi điện thoại cho gia đình nạn nhân như nhằm để thăm dò tình hình.

Theo lời bà Vân, trong lúc bà đang nằm trên giường bệnh thì có một phụ nữ đến giả vờ thăm hỏi rồi lấy điện thoại di động ra chụp ảnh bà. Cảm thấy nghi ngờ, chồng bà Vân lập tức báo bảo vệ bệnh viện truy tìm người phụ nữ trên.

Cơ quan công an lần ra người phụ nữ chụp ảnh bà Vân là bà ĐTT, kế toán của BV Bình Thuận. Bà T. thú nhận bà chụp ảnh bà Vân là làm theo yêu cầu của bà V. em ruột của bà T. (người bị tố cáo).

Sau khi bà Vân xuất viện, bà Vân cùng mẹ quay về đảo. Khi xuống tàu (tàu BT18) có một thanh niên lạ mặt luôn bám sát mẹ con bà Vân. Mọi người trên tàu vội vàng chạy đến cứu giúp, vạch áo bà Vân ra xem thì phát hiện một lưỡi dao đâm thủng ba lớp áo nhưng không chạm đến cơ thể bà Vân.

Theo ANTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *