Ngày cuối tuần xôn xao ở phố núi

Thế giới đó đây

Vẫn như những kỳ lễ hội trước, festival hoa năm nay nhà tổ chức vẫn “thiết kế” để diễn ra ở thời điểm đảm bảo nhất về nguồn khách muốn tìm lên Đà Lạt: tiết Noel (trời đất luôn tuyệt đẹp). Hệ thống trên 550 khách sạn cho đến đầu giờ chiều qua gần như “no” khách, chưa kể nhiều du khách vất vả tìm không ra chỗ trọ vì ngẫu hứng bất chợt tìm đến phố núi dịp này.

Đi chơi lễ hội, khó mà không “hả hê” trong không khí náo nhiệt. Trước hết, là công viên hồ Xuân Hương, du khách có thể tha hồ uống và xem trà, rượu vang miễn phí, bởi dày đặc gian hàng, chòi quán xinh đẹp và lạ mắt của các hãng rượu vang, hãng trà tại đây.

Cách khu vực này chỉ một bùng binh giao thông là một “đại hội chợ” đang diễn ra với “bát ngát” hàng hóa, trên 500 gian hàng từ thực phẩm đến đồ gia dụng, điện tử, máy móc nông cơ, thuốc bảo vệ thực vật, bột giặt… của hệ thống nhà sản xuất từ khắp nơi trong nước. Trước đây, hội chợ (nếu có) thường diễn ra ở nội khuôn viên thao Trường Lâm Viên thì nay hội chợ được lấn thêm… một nửa diện tích của quảng trường thành phố, vì thế sân khấu cho đêm lễ hội chỉ còn có thể chứa được 7.000 người, thay vì 13.000-15.000 người như trước đây.

Từ trung tâm Hòa Bình đổ xuống bờ hồ Xuân Hương, hoa chậu lớn nhỏ được sắp xếp khá nhiều hai bên vỉa hè. Một điểm khác nữa là đoạn đường hoa dài độ 100-150m ở đường Hồ Tùng Mậu (trước khách sạn Palace) được thiết kế, bài trí chủ yếu hoa cúc.

Còn nếu du khách nào muốn xem hoa đa dạng, phong phú, hãy đến vườn hoa thành phố: tất cả hoa dường như được dồn hết về đây, có cả hoa của một số địa phương ngoài Lâm Đồng và của vài nước khác. Nhiều du khách khi đến điểm này đã được xem hoa đến “bội thực”… Tuy nhiên, bạn phải mua vé 10.000 đồng để xem hoa ở địa chỉ này. Ở các nơi khác như công viên Yersin, công viên Bà Huyện Thanh Quan, công viên Ánh Sáng, thì bạn có thể xem hoa miễn phí.

Festival hoa Đà Lạt 2007 chỉ mới bắt đầu, và đâu là hiệu quả đích thực của hoạt động quảng bá quy mô cho vương quốc hoa này hẳn còn là câu hỏi mở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *