Ngại đảo chính – Du khách Việt hủy tour đi Thái

Thế giới đó đây

Theo dõi thông tin đảo chính tại Thái Lan qua báo chí, một số người dân tỏ ý ái ngại an ninh tại thủ đô Bangkok. Dự định đi trăng mật tại Thái Lan tuần tới, song chị Hương Huyền, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bỏ ngay ý định này.

Chị Thu Hiền, Giám đốc Vietsky Travel, cho hay, khách du lịch và công ty đều lo ngại bạo động từ chính trường nên đã nhất trí hủy tour. Công ty không phải bồi thường cho khách, song hiện đơn vị vẫn bị hãng hàng không “treo” tiền đặt cọc mua vé. Khi nào có khách đi tiếp, số tiền đặt cọc sẽ được bù.

Chiều theo ý khách hàng, Vietran Tour cũng đã chuyển đoàn khách 27 người đi Thái ngày 27-9 sang tour Trung Quốc và Singapore. “Mặc dù tour đi Thái Lan đã lên lịch, vé máy bay, khách sạn đã đặt song đành phải hoãn. Hy vọng các hãng này không phạt đơn vị lữ hành”, một cán bộ điều hành Vietran Tour cho hay.

Thái Lan vốn là điểm đến thu hút đông đảo khách VN bởi có giá hợp lý, chương trình tour phong phú, mua sắm dễ dàng. Hầu hết công ty lữ hành quốc tế coi Thái Lan là thị trường trọng điểm. Trước biến động tại đất nước này, nhiều đơn vị lữ hành cho biết, chưa có ảnh hưởng rõ rệt song vẫn hồi hộp dõi diễn biến thời sự.

“Hiện nhiều khách du lịch chưa biết thông tin có đảo chính nên họ chưa lo ngại. Trong mấy ngày tới, có thể khách sẽ bỏ tour nhiều hơn. Nếu du khách muốn hủy tour thì sẽ được tạo điều kiện, khách không phải bồi thường vì đây là trường hợp bất khả kháng”, anh Nguyễn Tiến Đạt, Công ty Transviet, cho hay.

Theo chị Thanh Trà, đại diện Saigontourist, hiện chưa có đoàn nào hủy tour, tuy nhiên, đơn vị này vẫn ráo riết theo dõi và đánh giá tình hình. Nếu có biểu hiện mất an toàn cho du khách thì công ty sẽ tạm ngừng tour ngay. Hiện Saigontourist đang tổ chức 2 đoàn du lịch Thái Lan và chương trình tour đã phải thay đổi. Du khách không được bố trí tham quan Hoàng Cung như thường lệ, thay vào đó là đi tham quan Thế giới nước hoặc Mini Siam (mô hình thu nhỏ của đất nước Thái) tại Pattaya.

Với những du khách đang đi tour mà muốn về trước thời hạn, các đơn vị lữ hành cho biết, sẽ đổi chuyến bay để khách tự về nước.

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch, cho rằng, du khách không nên quá lo lắng bởi cuộc đảo chính ở Thái Lan không có bạo lực, nên không ảnh hưởng đến tính mạng của du khách. Tháng 10 tới, Tổng cục Du lịch VN vẫn tổ chức chương trình quảng bá tại miền đông bắc Thái. “Nếu người dân có thể cân đối thời gian đến Thái Lan. Những người muốn về nước trước thời hạn, có thể trao đổi với công ty lữ hành. Song tôi biết rằng tình hình an ninh ở nước này không có xáo trộn lớn, do vậy các chương trình cho du khách sẽ không bị ảnh hưởng”, ông Bình nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.