Nam thiếu niên gọi điện báo cháy và báo cứu thương giả… “cho đỡ buồn”

Hồ sơ vụ án

Ngày 13/8, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã tiến hành làm việc với nam thiếu niên N.T.L. (16 tuổi) cùng người giám hộ thường trú tại thôn Bình Lợi, xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), để điều tra làm rõ về hành vi báo cháy giả.

Trước đó, vào khoảng 21h9′ ngày 31/7, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo từ SĐT 0799.016.526 của một người xưng là Nguyễn Quang Chung về việc đang xảy ra vụ cháy nhà dân tại thôn Quang Trung, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát chữa cháy điều 2 xe chuyên dụng và 14 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy.

Công an làm việc với L. và người giám hộ.

Nhưng khi tới hiện trường thì lực lượng chức năng không phát hiện đám cháy nào. Cảnh sát gọi điện cho người báo tin thì nhận được những lời lẽ thô tục, xúc phạm.

Qua nắm tình hình từ lực lượng Công an xã Kỳ Tiến, cảnh sát được biết trên địa bàn không có sự việc như trên và cũng không có công dân nào tên Nguyễn Quang Chung.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ đối tượng này.

Qua đấu tranh xác định, đối tượng gọi điện báo tin cháy giả cho lực lượng chức năng đó là N.T.L. Công an sau đó đã mời L. và người giám hộ đến trụ sở làm việc.

N.T.L. khai nhận đã sử dụng sim điện thoại không đăng ký chính chủ để gọi điện báo tin cháy giả qua số tổng đài 114 nhằm gây khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra. L. khai mục đích gọi báo cháy giả là để “trêu chọc” lực lượng công an, thỏa mãn thú vui và “cho đỡ buồn”.

Tiến hành điều tra mở rộng, cơ quan chức năng ghi nhận trước đó N.T.L. đã sử dụng sim rác để gọi báo tin giả tới tổng đài Cảnh sát 113 và tổng đài Cứu thương 115 nhiều lần với mục đích “cho đỡ buồn”.

Tại cơ quan công an, sau khi được giáo dục nhắc nhở, N.T.L. đã nhận thức được hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng tới quá trình công tác của lực lượng Công an. Đồng thời, L. gửi lời xin lỗi tới cơ quan công an và hứa sẽ k tiếp tục tái phạm.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý vụ việc trên theo quy định.

Người phụ nữ thấy mệt mỏi sau khi đi viện chăm sản phụ, test nhanh thì nhiễm SARS-CoV-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *