Mở rộng kiểu TGDĐ: Mỗi ngày khai trương 1-2 cửa hàng, tuyển thêm hơn 20 nhân sự

Sản phẩm

Công ty cổ phần

Thế giới Di động

vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng với doanh thu 19.775 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.050 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, cả doanh thu và lợi nhuận của Thế giới Di động đều tăng khoảng 80%.

Đây là kết quả của chiến lược liên tục mở rộng. Suốt những năm vừa qua, Thế giới Di động liên tục mở các cửa hàng từ thành thị đến nông thôn, thậm chí có những tuyến đường có tới 2-3 cửa hàng của chuỗi thegioididong.com.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, chuỗi thegioididong.com đã mở 263 cửa hàng, tức trung bình khoảng 1,5 cửa hàng/ngày, còn chuỗi dienmayxanh.com mở 42 cửa hàng.

Với tốc độ mở cửa hàng như vậy, Thế giới Di động cũng cần có

nhân viên

tương ứng, để vận hành các cửa hàng. Báo cáo mới nhất của công ty cho biết, lượng nhân viên tính đến tháng 6/2016 đã lên tới hơn 19.700 người, tăng gần 4.000 người tính từ đầu năm.

Lượng tuyển dụng này gần bằng lượng nhân viên tuyển trong cả năm 2014. Tính trung bình, mỗi ngày công ty tuyển hơn 20 nhân viên.

Trong quá khứ, cuối năm 2011 Thế giới di động từng có tới gần 8.500 nhân viên, nhưng hoạt động kinh doanh khi đó không hiệu quả đã buộc công ty phải cắt giảm tới 2.900 người (1/3 nhân sự), đưa lượng nhân sự xuống chỉ còn 5.600 người.

Nguyên nhân có thể do hiệu quả hoạt động khi đó không cao. Theo tính toán, với tài sản cuối năm 2011 là 1.536 tỷ đồng, giá trị tài sản/nhân viên khoảng 181 triệu đồng.

Sau khi cắt giảm nhân sự, 4 năm gần đây con số này của Thế giới Di động dang được duy trì quanh ngưỡng 400 triệu đồng/người khi công ty ồ ạt tuyển dụng và mở rộng trở lại.

6 tháng đầu năm, chi phí trả cho nhân viên của Thế giới Di động là 1.254 tỷ đồng, cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước.

Theo CEO Nguyễn Đức Tài, Thế giới Di động rất chú trọng thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên và xác định khách hàng ở vị trí số 1, còn nhân viên ở vị trí số 2, sau đó mới tới cổ đông, đối tác, nhà cung cấp…

Trong thời gian tới, Thế giới Di động có lẽ vẫn tiếp tục mở rộng mạnh mẽ và lượng nhân sự vẫn còn tăng cao thêm. Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư quý 3, ông Nguyễn Đức Tài cho biết, công ty đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để mở các cửa hàng đầu tiên tại nước ngoài như Myanmar, Campuchia, Thái Lan…

Bên cạnh đó, chuỗi Bách Hóa Xanh đang trong giai đoạn thử nghiệm cũng phát đi tín hiệu tích cực khi đạt doanh thu 20 tỷ đồng sau 7 tháng với 16 cửa hàng. Ngoài ra, chuỗi Điện Máy Xanh sau một thời gian phát triển đến nay đã phủ kín 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tính đến tháng 6/2016, tài sản của Thế giới Di động là gần 8.000 tỷ đồng, trong đó hàng tồn kho chiếm 5.000 tỷ đồng, chủ yếu là điện thoại di động (2.500 tỷ đồng) và thiết bị điện tử (1.400 tỷ đồng).

Trước ngày 1/8, người tiêu dùng Việt vẫn phải sử dụng cà phê trộn đậu nành của Vinacafé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *