Miền Trung: thiên đường du lịch?

Thế giới đó đây

Thống kê sơ bộ, dọc duyên hải miền Trung từ Quảng Bình vào đến Bình Thuận có không dưới 200 dự án resort, khách sạn biển cao cấp đã và đang được xây dựng. Tất cả đều lấy chung một slogan rất kêu là “Thiên đường trong mơ”.

Khách chưa vui khi đến “thiên đường”

Sự xuất hiện hàng loạt khách sạn 4-5 sao ven biển làm cho diện mạo của du lịch miền Trung khởi sắc, đáp ứng được nhu cầu ăn ở cho du khách, giải quyết cho hàng nghìn lao động tại địa phương có công ăn việc làm… Song sự phát triển ồ ạt của các khu du lịch không theo qui hoạch này đang làm cho môi trường du lịch của miền Trung ngày càng thể hiện sự bất ổn.

Một nhà kinh doanh lữ hành của Hà Lan có nhiều năm đưa khách đến miền Trung, ông Jame Clain, đã đưa ra ý kiến: “Du khách đến VN không chỉ có ăn, nghỉ mà điều quan trọng là họ muốn được thụ hưởng tất cả những điều hấp dẫn về văn hóa – lịch sử và con người ở vùng đất họ đến. Theo tôi, các bạn muốn phát triển du lịch thì phải biết làm phong phú hơn những gì hiện đang có, chứ chỉ quanh quẩn ở bãi biển rồi một vài điểm tham quan như hiện nay thì việc kéo khách lưu trú dài ngày là chuyện không tưởng”.

Cũng theo ông Jame, phần lớn khách của ông hiện nay muốn đến Thái Lan, Trung Quốc hơn là VN dù cơ sở vật chất lưu trú ở những nơi đó không tốt hơn VN mà giá dịch vụ ăn, ngủ lại cao hơn. “Họ có tiền nên muốn tiêu tiền, các bạn không có chỗ cho họ xài tiền thì họ không đến nữa” – ông Jame nhận xét.

Theo ông Dương Đăng Cao – cán bộ phụ trách mảng du lịch của Văn phòng Bộ VH-TT&DL tại miền Trung, tỉnh nào cũng có nghị quyết xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thế nhưng nhiều địa phương chưa đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, nổi bật, hấp dẫn và có chất lượng. Vai trò chỉ huy và điều phối của Chính phủ không rõ. Các địa phương, doanh nghiệp liên minh, liên kết, phối hợp lỏng lẻo.

Ông Cao đưa ra ví dụ tỉnh, thành nào cũng làm đường ven biển rất đẹp nhưng chưa kết nối cả vùng duyên hải, còn tranh thủ chia lô dẫn đến băm nát các bãi biển đẹp vì các dự án xí phần. Các vấn nạn chưa được đẩy lùi: giá “chặt chém”, chèo kéo, “cò” mua bán hàng, mất vệ sinh. Những vấn đề này biểu hiện của sự thiếu hợp tác, liên kết giữa các mối quan hệ: chính quyền – các cơ quan quản lý nhà nước – đơn vị du lịch (lữ hành, khách sạn, hãng bay…) – người dân.

Cạnh tranh để… đi xuống

Theo nhận xét của ông Lê Ngọc Thái Dương – trưởng phòng kinh doanh khách sạn Hương Giang (Huế): “Rất nhiều khách sạn cũ xuống cấp không lo đầu tư hạ giá phòng để giành khách. Một số khách sạn mới đầu tư cao cấp nhưng chưa có khách cũng hạ giá xuống để giành khách, đồng thời nhiều khách sạn chất lượng tầm tầm xin được gắn biển ba, bốn sao để rồi bán giá phòng rất thấp. Tình trạng này chỉ làm lợi cho những người làm tour chứ thực tế làm nghèo lẫn nhau và làm hại cho ngành du lịch Huế”.

Ông Nguyễn Quốc Thành, phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Thừa Thiên – Huế, cho rằng công tác quản lý qui hoạch du lịch hiện rất không chặt, nhất là qui hoạch không đề ra được những thế mạnh riêng đặt trong thế liên kết của cả vùng. Công tác qui hoạch cũng cần phải có người cầm trịch từ trung ương, phân vùng tạo ra cho được sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương để thu hút khách, chỗ nào làm gì, khai thác loại khách nào… Tránh để tình trạng tới Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) có tắm biển, lặn biển, nhảy dù, vào Hội An (Quảng Nam) và Đà Nẵng cũng thế, không có những sản phẩm khác biệt…

Ông Nguyễn Thành Sang – chủ tịch HĐQT khu du lịch biển Palm Garden – cho rằng nếu không có sự điều hành chung của Nhà nước về giá cả và chất lượng dịch vụ tương xứng với từng doanh nghiệp, e rằng sự cạnh tranh này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thương hiệu du lịch Hội An. Cái mất đó mới quan trọng.

Những đốm sáng nhỏ nhoi

“Du lịch là một qui trình khép kín từ cơ sở lưu trú đến dịch vụ đi lại, tham quan và trên hết đó là sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, đơn vị, cư dân địa phương để có một sản phẩm du lịch hoàn hảo nhất. Nếu không có sự liên kết ấy, chúng tôi đã không thành công như hiện nay” – bà Võ Thị Thu, tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ – du lịch Hội An, nói. Theo bà Thu, hiện doanh nghiệp của bà đang liên kết với hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo cho công ty lượng khách ổn định hằng năm tăng 15-20%.

Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Hội An còn có tour du lịch ” Một ngày làm cư dân phố cổ”. Công ty đã liên kết với hàng trăm hộ dân ở làng nghề rau Trà Quế, làng chài Thanh Nam, làng mộc Kim Bồng và các hộ làm lồng đèn ở phố cổ Hội An để tạo nên một sản phẩm du lịch mới có thương hiệu. Hiện nay, số lượng đoàn khách nước ngoài đăng ký tham dự tour “Một ngày làm cư dân phố cổ” đã trở nên quá tải.

Bình quân mỗi ngày làng rau Trà Quế đón khoảng 200 đoàn khách với khoảng 1.000 lượt người. Thu nhập của các hộ dân ở các làng nghề này tăng đáng kể. Họ có thể sống bằng nghề của mình. Bà Thu cho biết: “Sự hợp tác của các hộ dân đã tạo cho chúng tôi sự an tâm trong việc mở các tour, tuyến mới. Cả doanh nghiệp và người dân đều có lợi”.

Tuy nhiên, bà Thu kiến nghị muốn chất lượng sản phẩm du lịch đạt chuẩn, Nhà nước phải có những qui định nghiêm ngặt hơn. Hiện nay sự đổ xô vào làm du lịch bất chấp mọi qui định về chất lượng đang có dấu hiệu làm thương hiệu du lịch Hội An giảm đi trong mắt du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *