Lời khai của gã hàng xóm cầm dao chém cụ bà tử vong trước cổng

Hồ sơ vụ án

Ngày 23/4, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Trọng Đạt (SN 1974, ngụ phường 14, quận 10) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là bà Trần Thị Q (SN 1951, ngụ phường 14, quận 10).

Thi thể cụ bà được đưa về nhà an táng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Đạt khai nhận y và bà Q là

hàng xóm

của nhau ở đường Thành Thái, phường 14, quận 10 từ lâu.

Trước đó, Đạt từng mang tiền án về tội buôn bán ma túy và là người nghiện ma túy nặng tại địa phương.

Thụ án xong, y vẫn tiếp tục nghiện ma túy.

Tháng 7/2011, Đạt bị công an địa phương đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc đến tháng 9/2013, y trở về lại địa phương và lại tiếp tục nghiện ma túy.

Đến năm 2014, do nghiện nặng ma túy, Công an đã vận động gia đình tiếp tục đưa y đi cai nghiện ma túy. Nhận thấy Đạt bị tổn thương thần kinh do ma túy hành hạ, từ năm 2015 tới tháng 6/2016, Đạt được đưa đi điều trị tâm thần. Sau đó, Đạt trở về địa phương sống cùng gia đình.

Trở về địa phương Đạt vẫn chứng nào tật nấy lại nghiện ma túy. Trong cuộc sống ở địa phương, Đạt có tính tình bất thường, chửi bới những người xung quanh, trong số đó có bà Q. Mỗi lần cãi nhau, Đạt thường chửi bới, đe dọa gia đình bà Q.

Khoảng 2 tuần trước, bà Q tưới cây trên lầu rơi nước trúng người Đạt. Bà Q đã xin lỗi nhưng Đạt vẫn chửi bới, mang hung khí sang chém cửa sắt nhà bà Q. Sự việc được người dân can ngan.

Khoảng 7h ngày 21/4, sau khi uống 2 viên ma túy, Đạt ra trước con hẻm đường Thành Thái ngồi chơi. Trong cơn phê ma túy, nghĩ có người đến giết hại mình nên y đã cầm dao bỏ trong người. Lúc này, Đạt phát hiện bà Q đi xe đạp về.

Khi bà Q vừa đạp xe ngang người, Đạt nghĩ có người đến giết mình nên đã đuổi theo để chém. Phát hiện, bà Q tìm cách tháo chạy bỏ lại chiếc xe, hô hoán cho người dân nhưng do đã già, sức khỏe yếu hơn nên Đạt nhanh chóng đuổi kịp dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Q cho tới khi nạn nhân nằm bất động.

Hiện trường vụ việc.

Nghe tiếng hô hoán người dân chạy ra thì phát hiện bà Q nằm gục trên vũng máu nên đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 115. Gần 1 giờ được cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng

cụ bà

đã tử vong.

Về phần Đạt sau khi gây án xong, y vẫn trong tình trạng “phê” ma túy đi xung quanh khu phố. Tiếp nhận thông tin, Công an đã có mặt khống chế đối tượng cùng tang vật đưa về trụ sở để làm rõ. Tại trụ sở, Đạt đang trong cơn say ma túy nên Công an không thể lấy lời khai nên đã đợi cho đối tượng dứt cơn “phê” thì mới lấy lời khai.

Điều tra nghi án “bắt cóc” con riêng của người tình để… nhận nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *