Lãng mạn giữa trời

Thế giới đó đây

Thế là một không khí biểu diễn dù lượn ngẫu hứng bừng lên trên bầu trời cao nguyên suốt mấy ngày (từ 3 đến 6 -1-2004) khi bảy người Nga gặp nhau…

Tiếng bộ đàm phát ra từ máy của Maria, cô người mẫu xinh đẹp của thành phố Matxcơva tham gia hội chơi, nhờ gọi giúp ngay bạn trai của cô – anh Igor Volkov – đang bay cách mặt đất 2.500m, rằng hãy đáp dù xuống mà “cứu” cô: cô chờ đợi đã quá lâu ở một chỗ không bóng người nên đang rất buồn.

Năm người Nga trẻ còn lại cùng những người bạn Việt từ trên đỉnh cao gần 2.000m của núi Bà nhìn xuống, thấy Maria mà động lòng cho kiều nữ nước Nga, nhưng cũng thích thú với kiểu trào lộng rất đàn ông, thật ”trên trời” của người yêu cô.

Tiếp đó, Igor, nhà vô địch châu Âu môn bay dù (thành tích: điều khiển dù thể thao bay 158km chỉ mất ba giờ rưỡi), cũng là huấn luyện viên môn nhảy dù của Trường Đào tạo vận động viên bay dù Vector ở Nga… đã ”đãi” cả bầu trời Dankia – Suối Vàng những màn nhào lộn lả lướt với dù thật ngoạn mục, chưa từng thấy. Nhìn chiếc dù lượn lờ xoay vòng, lên cao xuống thấp, tất cả những ai có mặt trên đỉnh núi Bà (và có nhiều người phía dưới kia nữa) chỉ còn biết chép miệng trầm trồ trước khả năng tuyệt vời của Igor.

Từ nước Nga xa xôi, họ sang cao nguyên phương nam của VN chỉ để được bay lượn bằng dù cho ”đã”. 9 giờ sáng có mặt trên đỉnh núi Bà, mãi đến 16, 17 giờ vẫn còn thấy họ ở… trên trời, chẳng màng đến chuyện ăn trưa; họ có thể ngồi hàng giờ để đợi trời trong, gió lên, đúng hướng… Và tất cả đều ngây ngất trước cảnh quan cao nguyên Lang Bian. Họ bảo sau cuộc chơi này khi trở về nước họ sẽ giới thiệu Đà Lạt như một địa chỉ lý tưởng cho môn dù lượn.

Còn Phạm Duy Long chỉ vào những chiếc dù nhiều màu trên bầu trời cao nguyên mà ước có một ngày môn thể thao này sẽ làm”sang” cho Đà Lạt, khi đó đất cao nguyên sẽ trở thành một trung tâm đào tạo và biểu diễn dù lượn của VN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.