Lamborghini mở đại lý tại Việt Nam?

Sản phẩm

Một trang tin điện tử mới đây đã khẳng định Lamborghini sẽ tiến hành phân phối chính hãng tại Việt Nam và sẽ khai trương đại lý đầu tiên ở Hà Nội trong 3 tháng tới.

Nguồn tin này còn cho biết showroom trưng bày và khu dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng hiện đã được đối tác trong nước tiến hành sửa chữa, hoàn thiện.

Thông tin này khiến nhiều người ngạc nhiên và nghi hoặc cho dù Lamborghini là thương hiệu siêu xe được các đại gia chuộng hàng đầu ở Việt Nam và số lượng siêu xe mang thương hiệu này đang góp mặt tại đây cũng không quá nhỏ.

Trao đổi với chúng tôi về thông tin này, nhiều người trong ngành ô tô bao gồm cả những người kinh doanh xe trong các công ty nhập khẩu xe sang không chính hãng lẫn các đơn vị phân phối chính thức đều nhận định việc Lamborghini khai trương đại lý chính hãng trong 3 tháng tới tại Việt Nam là gần như không thể.

Siêu xe Lamborghini đầu tiên về Việt Nam từ năm 2007 và hiện có khoảng trên dưới 20 xe các loại tại Việt Nam.

Trên thực tế, việc Lamborghini hay Ferrari vào Việt Nam được đánh giá là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, với những thương hiệu đẳng cấp thế giới, việc mở đại lý phân phối chính hãng theo tiêu chuẩn đòi hỏi những yêu cầu cực kỳ khắt khe với thời gian chuẩn bị dài và chi phí đầu tư rất lớn.

Bên cạnh đó, quy mô thị trường Việt Nam vẫn còn quá nhỏ và chính sách thường xuyên thay đổi khiến nhiều thương hiệu mới phải cân nhắc nhiều trước khi đặt chân vào đây.

Trước đây, đã có những nguồn tin khẳng định Rolls-Royce, Bentley hay Ferrari gia nhập vào thị trường Việt trong năm 2012. Tuy nhiên, trên thực tế, các thương hiệu này vẫn chỉ dừng lại ở việc cân nhắc và chuẩn bị đến Việt Nam.

Cho tới nay, mới chỉ có các thương hiệu xe sang như Porsche, Audi, Mercedes hay BMW chính thức phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Các hãng xe này cũng hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng xe cho khách hàng sử dụng các thương hiệu siêu xe và xe siêu sang trong cùng tập đoàn.

Cụ thể, Mercedes tiến hành bảo dưỡng chính hãng cho xe Maybach, BMW “chăm” xe Rolls-Royce còn Audi sắp tới có thể hỗ trợ sửa chữa xe Lamborghini.

Tuy nhiên, từ việc hỗ trợ dịch vụ tới việc phân phối xe vẫn còn là một câu chuyện dài. Đại diện một hãng xe sang tại Việt Nam từng chia sẻ với chúng tôi về việc nhà phân phối này đã từ chối đề nghị phân phối xe Lamborghini tại Việt Nam vì chi phí đầu tư quá lớn.

Lamborghini Aventador mui trần ra mắt tại Miami, Florida

Ngắm siêu xe Lamborghini Aventador mạ vàng cực chất

Lamborghini Aventador qua những bức hình đẹp

Lamborghini sơn vàng giá 800.000 USD

Bất ngờ về chủ nhân “siêu bò” Lamborghini Aventador đầu tiên ở VN

Chân dài thách thức sức mạnh của Lamborghini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *