Khởi tố nhóm tự xưng phóng viên dàn cảnh chạy trường tống tiền hiệu trưởng

Hồ sơ vụ án

Ngày 12-8, theo nguồn tin riêng của

Tuổi Trẻ Online,

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án điều tra một nhóm tự xưng là phóng viên, cộng tác viên, trong đó có 2 người đang là cộng tác viên tại một ấn phẩm điện tử thuộc báo

Pháp Luật Việt Nam

để làm rõ hành vi

cưỡng đoạt tài sản

.

Bốn người bị khởi tố gồm Nguyễn Đức Phương là cộng tác viên ấn phẩm điện tử thuộc báo Pháp Luật Việt Nam, Nguyễn Tiến Quang (trú tại Thái Nguyên),

Nguyễn Thùy Linh (trú tại quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Công Tuấn (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định trên. Cả 4 người này bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp từ ngày 4-8.

Trước đó, ngày 2-8, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bà L.T.B., hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn, về việc bị Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Đức Phương cùng một số người khác tự xưng là phóng viên truyền hình báo

Pháp Luật Việt Nam

có hành vi

tống tiền

và cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Linh khai từng là cộng tác viên viết báo nên có mối quan hệ quen biết với Phương.

Khoảng giữa tháng 7, Linh và Phương bàn nhau dàn cảnh đến gặp bà B. xin học trái tuyến cho con. Phương đóng giả làm phụ huynh đến gặp bà B. đặt vấn đề. Vị hiệu trưởng này hứa giúp và dặn Phương về chuẩn bị 2 phong bì, mỗi cái 10 triệu để “báo cáo lãnh đạo”.

Toàn bộ cuộc nói chuyện với bà B. đã bị Phương bí mật ghi âm, ghi hình lại và chuyển cho Linh, Tuấn, Quang cùng một người khác xem.

Sau đó nhóm Linh, Tuấn, Quang đến gặp bà B., tự xưng là phóng viên của truyền hình Pháp Luật Việt Nam, đặt vấn đề làm việc. Khi bà B. đề nghị không đưa vụ việc ra dư luận, nhóm này yêu cầu phải chuyển 100 triệu thì sẽ xóa clip đã quay.

Bà B. đã chuyển khoản 2 lần, mỗi lần 50 triệu vào tài khoản một người trong nhóm của Linh.

Tiếp đó, Linh lại cung cấp thông tin trên cho một phóng viên báo khác để người này tiếp tục liên hệ làm việc với bà B..

Linh cũng chủ động liên hệ với bà B. và nói sẽ giúp dàn xếp việc trên. Bà B. đồng ý sẽ đưa thêm cho Linh 80 triệu để “giải quyết dứt điểm vụ việc”.

Tối 2-8, tại phố Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ), Linh đã gặp và nhận từ bà B. 80 triệu đồng. Cơ quan công an đã kiểm tra hành chính và đưa Linh về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an quận Tây Hồ và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đang phối hợp điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của những người liên quan.

Khởi tố 2 phóng viên tống tiền phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn

TTO – Chiều 20-7, tại buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa, đại tá Trần Phú Hà – giám đốc Công an tỉnh này, cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *