Khó bắt quả tang cây xăng “găm” hàng

Sản phẩm

Ngày 24.2, ông Nguyễn Thành Phúc-phó Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Đà Nẵng, cho biết: Hiện đơn vị này đã chia các đội quản lý thị trường theo dõi từng nhóm cây xăng trong một khu vực để kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố trước thông tin lo ngại sẽ tăng giá xăng dầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó Chi cục QLTT đã tổ chức khảo sát hơn 20 cây xăng dầu tại các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu (Đà Nẵng) nhưng không phát hiện được trường hợp cây xăng găm hàng.

Trong khi đó một số PV báo chí trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã đi thực tế và phát hiện, cửa hàng xăng dầu Hòa Cầm ( số 731, đường Trường Chinh, quận Cẩm Lệ), thuộc Công ty cổ phần thương mại và vật tư Petrolimex Đà Nẵng đóng cửa với lý do mất điện và đã chụp lại ảnh làm bằng chứng. Tại thời điểm trên những nhà dân xung quanh và ngay cạnh cửa hàng xăng này vẫn có điện sinh hoạt bình thường.

Hình minh họa

Sáng ngày 24.2, PV đã liên hệ với ông Phúc để tìm hiểu, ông Phúc cho biết: “

Chi cục QLTT thành phố đang kiểm tra các cửa hàng xăng dầu có bán đúng giá niêm yết, đúng thời gian quy định và có tình trạng viện cớ mất điện, hết nhiên liệu để nghỉ bán chờ tăng giá hay không.

Nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm, sẽ xử lý nghiêm. Riêng trường hợp cây xăng Hòa Cầm nêu trên rất khó có thể xử lý sai phạm bởi vì khi cán bộ xuống hiện trường kiểm tra thì cây xăng này vẫn mở cửa bán xăng dầu.

Không thể lấy hình ảnh của cơ quan báo chí ra làm bằng chứng xử phạt, nếu vậy họ sẽ viện đủ lý do loanh quanh chối tội. Nếu lần sau phóng viên gặp những trường hợp như trên thì gọi ngay cho Chi cục QLTT cùng xuống bắt quả tang”.

Sau tin đồn xăng tăng giá, một số cây xăng nghỉ bán

Nhiều cây xăng lại tung “chiêu” găm hàng

VCSC dự báo giá xăng tăng 600 – 900 đồng/lít

“Ông lớn” xăng dầu chưa đề xuất tăng giá

Doanh nghiệp xăng dầu kêu lỗ 800 đồng/lít

Sửa đổi quy định kinh doanh xăng dầu trước 30/6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *