Khám phá Durban-Nam Phi

Thế giới đó đây

Hình ảnh bắt mắt nhất là những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Hoàng gia Anh Victoria. Khu phố Gry street luôn gợi trí tò mò bởi nó là thành phố lớn nhất của người da đỏ.

Tản bộ đến khu chợ Trung tâm Victoria, khách du lịch sẽ thấy những quầy bán rau quả: rau masala, rau mùi…quầy bán thịt bobotje (thịt băm trộn hành tây); các quầy hàng vải tơ lụa đủ loại nhập từ Trung Hoa, Ba Tư…

Ở vị trí trung tâm của khu chợ là các quầy hàng bán dược liệu của người Zoulou; thuốc thảo dược được tinh chế từ lông vũ, rễ dược liệu và xương khỉ từ những bài thuốc dân gian.

Khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng khu rừng được trải dài 300km mọc thành từng vạt chạy dọc bãi biển. Khu thiên nhiên kỳ vĩ này tạo thành tấm lưới an toàn chống cá mập xâm nhập đồng thời là lá phổi xanh cho thành phố.

Xa xa là dãy núi Drakensbreg trắng xóa tuyết phủ. Đỉnh Source cao nhất nước với độ cao 3.282m. Theo những con đường quanh co, du khách đến thăm bộ tộc Lesotho.

Nơi này có những bậc đá basalte tồn tại hàng nghìn năm, dấu ấn nền văn minh cổ đại của người châu Phi. Hãy đến với công viên quốc gia Royal-Natal nằm trên địa thế “rồng bay”. Nơi đây có rất nhiều động, thục vật quí hiếm hệ thâm mềm, khỉ đầu chó…

Du khách đi tiếp đến khu bảo tồn thiên nhiên Hublwe-Unfolozi có diện tích 96.000 hecta, được UNESCO công nhận.

Động vật ở đây rất phong phú: tê giác, voi, linh dương, đầu bò, ngựa vằn, hươu cao cổ, hổ, hà mã…

Xa hơn nữa là cánh đồng mía bạt ngàn thẳng tắp, cánh đồng bông trắng muốt…Nền văn hóa bản địa ở đây luôn được thể hiện qua những bài hát dân ca chứa đựng các tích chuyện cổ xưa về tình yêu đôi lứa.

Những nốt nhạc thổn thức bay xa với những nhạc cụ dân tộc, bộ gõ, sáo, trống… Đi về phía Bắc du khách sẽ lạc vào xứ sở của bộ tộc Zoulou. Thiên nhiên hoang dã ở đây được bảo tồn rất hoàn hảo.

Hãy cùng nhau thăm thú quanh hồ Santa Lucia bằng canô, ngắm nhìn hà mã, cá sấu…phơi mình dưới ánh nắng chói chang hoặc lắng nghe tiếng hót lanh lảnh, thánh thót của chim bồ nông trắng, loài diệc khổng lồ.

Du khách sẽ có cảm giác thú vị khi đi trên chiếc cầu được bện bằng dây rừng nối liền hồ với bãi biển.

Thật may mắn nếu du khách được quan sát rùa đẻ trứng gần bờ, xem đàn cá voi lặn ngụp trên biển và các chú cá heo biểu diễn vũ điệu balê…

Điểm cuối của cuộc hành trình là chốn chân mây cuối trời. Tại đây, những túp lều mái tròn được dựng quanh hồ tượng trưng cho nền văn hóa của người Zoulou. Ta bất chợt gặp những người Tsonga bắt cá bằng lao…

Thật thú vị tham quan những ngôi nhà của người Zimbali mang phong cách kiến trúc Anh, thấp thoáng những chú khỉ đùa nghịch sau những tấm kính. Kết thúc tour du lịch, du khách ra về luôn mang câu hỏi trong đầu: “Tại sao những chú ngựa ở Nam Phi nói riêng và châu Phi lại có vằn?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *