Hải Phòng: Giá đất tăng cao, cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Nhà đẹp

Hiện tại, Hải Phòng đang đang xin ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh tăng giá đất tại hầu khắp các quận, huyện. Đặc biệt, huyện Thủy Nguyên – địa phương được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ, được đề xuất tăng mức khung giá đất cao nhất Hải Phòng so với mức giá cũ áp dụng từ năm 2014.

Giá đất Hải Phòng đang được đề xuất điều chỉnh tăng cao

Không chỉ tại Thủy Nguyên, nhiều quận, huyện khác của TP Hải Phòng cũng đang được đề xuất đồng loạt tăng giá đất, điển hình là các quận, huyện như An Dương, Kiến An, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Đồ Sơn, Dương Kinh… Mức tăng dao động từ 20,8 – 80%.

Lãnh đạo thành phố cho hay, việc điều chỉnh giá đất là cần thiết nhằm tạo sự hài hòa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Trong khi đó, đứng trước thông tin về vấn đề này, hầu hết các nhà đầu tư đều coi đây là cơ hội tốt để tìm kiếm những sản phẩm có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai gần. Có thể nói các nhà đầu tư phía Bắc, nhất là những người có “khẩu vị” đầu tư tại vùng ven, đang hết sức tập trung về thị trường bất động sản Hải Phòng.

Nhưng không phải đến thời điểm hiện tại, bất động sản Hải Phòng mới được chú ý. Trước đó, trong năm 2020, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tìm đến thành phố Cảng để “xuống tiền” tại những dự án hay lô đất nằm ở những nơi được dân đầu tư đánh giá cao, như tại An Dương, Dương Kinh hay Thủy Nguyên.

Đây đều là những quận được Hải Phòng chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, có sự phát triển, tăng trưởng đột phá về kinh tế và xã hội, đều là những địa phương có vị trí trọng điểm trong kế hoạch phát triển của thành phố, và đặc biệt, giá đất ở những địa phương này vẫn đang ở mức chấp nhận được so với tiềm năng mà chúng mang lại trong tương lai.

Đơn cử như quận Dương Kinh, theo quy hoạch của thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2050, Dương Kinh sẽ được phát triển trở thành Khu đô thị loại I, là đầu mối giao thông đối ngoại, có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng. Đồng thời, quận sẽ còn bứt phá với nhiều dự án bất động sản và các công trình cơ sở hạ tầng giao thông; các hạ tầng dịch vụ nhằm hướng tới trở thành khu kinh tế trọng điểm phía Đông Nam của Hải Phòng.

Hiện tại, giá nhà đất tại Dương Kinh nằm trong ngưỡng hợp lý, chủ yếu ở mức khoảng 2 tỷ đồng. Đây là mức giá trung bình, không quá cao, không quá thấp. Nó phù hợp cho hầu hết kinh tế của gia đình Việt Nam khi muốn sở hữu một ngôi nhà tiện nghi. Đối với người đầu tư bất động sản, đây cũng là mức giá khá dễ để buôn bán, thương thảo.

Trên thực tế, bất động sản quận Dương Kinh đang nóng lên từng ngày, kể từ khi các Nghị định, chính sách, quy hoạch được ban hành. Nhiều chủ đầu tư lớn rót vốn đầu tư vào khu vực này cho đến nay có thể kể đến như dự án sân golf tại Đồ Sơn – Dương Kinh; dự án khu đô thị Dương Kinh New City…

Dương Kinh New City là dự án được rót vốn đầu tư lớn, có tiềm năng sinh lời cao tại Dương Kinh, Hải Phòng

Dự án Dương Kinh New City với tổng diện tích khoảng 17,1ha đang được nhiều khách hàng chú ý bởi nằm ở vị trí tốt, giá chỉ 12.5 triệu đồng/m2, với diện tích các lô đất từ 112,5m2. Đây là mức giá khá “mềm” so với các dự án lân cận, phù hợp với khả năng tài chính của người dân.

Nằm trên mặt đường Mạc Đăng Doanh quy hoạch 68m giao với nút cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Dương Kinh New City gồm 339 nhà liền kề shophouse, 28 lô biệt thự đơn lập và 67 lô biệt thự song lập. Dự án còn sở hữu liên kết vùng thuận tiện khi nằm gần khu đô thị Vinhomes Marina, siêu thị Aeon Mall, sân bay Cát Bi, Bệnh viện Quân đội, Sân Golf Đồ Sơn… Điều này cũng giúp Dương Kinh New City thừa hưởng toàn bộ các tiện ích hiện đại của khu vực xung quanh. Ra mắt từ giữa năm 2019, con số giao dịch của dự án đã đạt 80% giỏ hàng đợt một.

Theo các chuyên gia, thời điểm này thị trường bất động sản quận Dương Kinh đang chuộng phân khúc đất nền. Với đặc điểm có khả năng thanh khoản cao, giá bán tốt, dễ lướt sóng, phân khúc này đang có sức hút lớn với những nhà đầu tư. Vì thế, trước bối cảnh giá đất Hải Phòng sớm muộn sẽ tăng giá trong tương lai, thì thời điểm năm 2021 đang là cơ hội tốt để các nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Trường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.