Hà Nội: Giáng sinh về…

Thế giới đó đây

Tại nhà thờ Lớn, trái tim của đêm Noel ở thủ đô, các giáo dân đang hối hả treo đèn, kết hoa, dựng một hang đá ngay trên mặt tiền. Có rất nhiều người và du khách ghé qua sân nhà thờ để chụp ảnh, quay phim, nhiều du khách người nước ngoài cũng đến để chiêm ngưỡng nhà thờ và ngắm nhìn những em bé tíu tít chạy nhảy vui đùa.

Tại nhà thờ Hàm Long, từ suốt cả tuần trước, đèn màu lấp lánh đã được treo lên cây và khắp hàng rào bao quanh khiến ai đi ngang cũng phải ngước nhìn. Các gia đình giáo dân, hết sớm lại chiều, vào nhà thờ thăm hang đá, rồi tụ họp cầu phúc hoặc thong thả ngồi nghe tiếng nhạc du dương trong không khí an bình.

Nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là không khí ngoài trung tâm. Phố Hàng Mã và Lương Văn Can, hai phố cổ ở Hà Nội những ngày này đông nghẹt người và người. Đây là khu phố chuyên bán đồ trang trí thông Noel, các cửa hàng sáng rực và lấp lánh bởi những quả cầu bằng thủy tinh, những sợi dây nhiều màu rực rỡ, những hộp quà, chuông khánh, bông tuyết, những bộ quần áo đỏ rực viền trắng dành cho tất cả các ông già Noel từ nhỏ đến lớn. Phố xá đông đúc, người mua kẻ bán, không khí Giáng sinh cực kỳ sôi động và ấm áp.

Các trung tâm thương mại lớn, các khách sạn trong mùa Noel cũng đã được trang hoàng lộng lẫy để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tại Vincom, hàng chục cây thông Noel được dựng lên ở sảnh với những chú tuần lộc kéo xe chở quà. Người đi chơi Noel sớm thích thú chụp ảnh, ôm ấp ông già tuyết.

Về đêm, nhiều gia đình cho con cái mặc đồ thật đẹp và thong thả dạo chơi trên vỉa hè tràn ngập không khí Giáng sinh. Bọn trẻ con thi thoảng lại hét ầm lên vui sướng khi có một đoàn các ông già Noel và các cô tiên xanh xuất hiện, vui vẻ hát hò và phát những món quà nho nhỏ…

Giáng sinh đã về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *