Giải pháp cho sự tăng tốc du lịch Hội An”

Thế giới đó đây

Các đại biểu cũng đã nêu nhiều khiếm khuyết, yếu kém cần tập trung khắc phục trong hoạt động lữ hành – du lịch – dịch vụ tại Hội An. Đó là chính quyền thị xã, UBND tỉnh phải có những quyết sách kịp thời, cụ thể mở ra một hành lang pháp lý phù hợp và thông thoáng, tạo điều kiện cho du lịch Hội An có bước phát triển đột phá.

Đại diện UBND tỉnh có mặt tại hội thảo, ông Trần Minh Cả cam kết: sắp đến ngoài các chương trình lâu dài như tăng cường công tác quảng bá, tiếp thị; hoàn chỉnh các quy hoạch tổng thể, chi tiết; đầu tư cải thiện vệ sinh môi trường, trước mắt, chính quyền cấp thị xã, cấp tỉnh và các ngành hữu trách sẽ có hỗ trợ cụ thể để các DN tự xây dựng dịch vụ, các chương trình riêng tại cơ sở; đầu tư mở nhiều dịch vụ hơn để giữ chân khách. Mặt khác cũng sẽ có giải pháp hình thành liên kết theo từng nhóm DN để cùng tổ chức các hoạt động thu hút khách tham gia và từng chương trình, dự án của mỗi DN hoặc nhóm DN sẽ được hỗ trợ về thuế suất.

Ông Cả nhấn mạnh:Các làng nghề truyền thống như rau Trà Quế, mộc Kim Bồng, cá Thanh Nam sẽ được giao hẳn cho một số DN có năng lực để tự đầu tư khai thác. Từ tháng 5-2004, sẽ dành toàn bộ trục đường Bạch Đằng tổ chức Phố Đêm – kéo dài suốt tối thứ 7 hàng tuần và đêm Phố cổ truyền thống (diễn ra vào tối 14 âm lịch hằng tháng) sẽ được bổ sung một số loại hình hoạt động mới. Thủ tục hành chính cũng sẽ cải tiến mạnh mẽ, đặc biệt là không đòi hỏi phải xuất trình giấy đăng ký kết hôn như trước khi du khách, thông thoáng trong kiểm tra du khách đi, đến Cù lao Chàm và ngược lại… DN cũng được phép mở một số dịch vụ mà trước đây còn hạn chế, trong đó, trước mắt cho phép mở dịch vụ massage tại Khu nghỉ mát Victoria.

Cũng trong dịp này, thị xã Hội An đã tổ chức khánh thành di tích Lăng Cá Ông (toạ lạc ở thôn Bãi Ông, Cù lao Chàm). Đây là di tích kiến trúc nghệ thuật và là nơi nhân dân tiến hành những nghi lễ thờ cúng Cá ông, cầu mong làm ăn thịnh vượng, đời sống yên bình. Do được xây dựng từ cuối thế kỷ 19,thường xuyên chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết vùng biển,di tích đã xuống cấp nghiêm trọng. Tháng 7 -2003,chính quyền Hội An đã tổ chức khởi công dự án tu bổ di tích này với quy mô từ tiền đình đến hậu tẩm (kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *