Florence – Một kiến trúc độc đáo của Ý

Thế giới đó đây

Cầu được xây dựng từ năm 1345 với ba nhịp vòng cung, đặc biệt hai bên thành cầu là những toà nhà nhỏ, nhịp cầu chính giữa không có nhà và mặt cầu được mở rộng để có thể nhìn bao quát dòng sông và những chiếc cầu lân cận.

Khách du lịch thường tụ tập trên những chiếc cầu để chụp ảnh và… nhìn nhau từ cầu này sang cầu kia.

Kiến trúc của các cây cầu, nhà thờ, dinh thự quanh Florence mang dấu ấn Byzantine và Gothic. Đại diện cho trường phái Gothic là thánh đường Duomo, được xếp vào hạng nhà thờ lớn thứ tư trên thế giới với chiều cao 153 mét, lòng nhà thờ rộng đến 38 mét.

Những thánh đường tại Florence còn mang dấu tích của các bậc thầy thời cận đại như Leonardo de Vinci, Michelangelo và Botticelli qua những tác phẩm nghệ thuật dưới hình thức tranh và tượng làm tăng vẻ đẹp bên trong cũng như bên ngoài của công trình.

Điều đáng tiếc là hàng hoá tại đây rất “dị ứng” với túi tiền của những khách chỉ biết lấy “Windows Shopping” làm niềm an ủi. Một đôi giày Italia không dưới 100 USD, “quà vặt” như một chiếc khăn quàng lụa cũng bằng cả tháng lương nhân viên nhà nước của ta… nên chỉ cứ thoải mái xem cho thích mắt!

Florence tượng trưng cho một trung tâm văn hoá của châu Âu thời trung cổ và ngày nay trở thành một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Ý.

Nơi đây quanh năm đông nghẹt khách tham quan, mỗi ngày có đến khoảng 2000 xe buýt loại 50 chỗ ngồi đổ khách từ bốn phương đến.

Chúng tôi được hướng dẫn viên dặn dò phải cảnh giác bảo vệ… túi tiền khi chen chân vào những chỗ đông người. Báo hại một anh bạn trong đoàn cẩn thận phân tán mỏng túi tiền kỹ đến độ lúc cần tiền không nhớ mình giấu tiền ở đâu.

Thực tế cho thấy dân móc túi Florence không hoạt động tích cực như lời cảnh báo và có lẽ chỉ khi nào trở thành “nạn nhân” khách du lịch mới thật sự khâm phục tài nghệ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.