Du lịch Pháp tìm cách tạo hình ảnh thân thiện

Thế giới đó đây

Theo các nhận định trước đây, Pháp giàu có về văn hóa, cảnh trí đẹp và ẩm thực phong phú. Nhưng rất nhiều du khách chỉ nhìn thấy một nước Pháp ít cởi mở, giới tài xế taxi luôn càu nhàu và cung cách phục vụ thiếu thiện cảm.

Tuy hình ảnh này đã được cải thiện khi một cuộc điều tra thống kê năm ngoái cho thấy có 62% du khách nước ngoài hài lòng trước sự đón tiếp của người dân Pháp so với 53% trong năm 2003, nhưng nó vẫn còn kém so với những nước cạnh tranh chính trong ngành du lịch Pháp là Ý và Tây Ban Nha.

Trong các thống kê về những điểm mạnh của du lịch Pháp trong mắt khách du lịch nước ngoài, sự đón tiếp du khách thường đứng cuối bảng so với sự phong phú về văn hóa và ẩm thực (luôn đứng hàng đầu).

Bộ trưởng Du lịch

Luc Chatel

nhấn mạnh rằng khi du khách phải xếp hàng chờ đợi hai giờ liền tại sân bay hay phải đứng trên một chuyến tàu điện, thì họ hoàn toàn có thể thay đổi hình ảnh tốt đẹp của một điểm đến.

Bộ trưởng Kinh tế

Christine Lagarde

cho rằng cải thiện hình ảnh đón tiếp chính là nụ cười của nhân viên hải quan khi khách trình hộ chiếu, tài xế taxi biết chào hỏi du khách, các cửa hàng lớn dành cho du khách chế độ đón tiếp đặc biệt…

Hiện tại ngành du lịch Pháp đã có nhiều tiến bộ với việc 90% du khách chỉ mất chưa đầy 10 phút cho việc kiểm tra hộ chiếu. Nhiều sân bay có những sáng kiến giúp hành khách thư giãn như xoa bóp, có những liệu pháp cho phép khách giảm bớt những tác động của việc khác múi giờ…

Tuy nhiên, chính quyền Pháp cho rằng những biện pháp trên vẫn chưa đủ để tạo hình ảnh một nước Pháp thân thiện đủ sức cạnh tranh và giữ vững vị trí điểm đến du lịch hàng đầu của thế giới.

Theo ước tính của Tổ chức Du lịch thế giới, đến năm 2020, số lượt người du lịch nước ngoài trên toàn thế giới sẽ đạt đến 1,6 tỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *