Du lịch Đông Bắc Nhật Bản khởi sắc sau thảm họa

Thế giới đó đây

Theo Jiji Press,

du lịch

khu vực

Đông Bắc Nhật Bản

từng chịu sự tàn phá bởi thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 11/3/2011, đang cho thấy dấu hiệu

phục hồi

với số lượng các tour trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng tương đương với mức cao điểm trong năm 2010.

Năm ngoái, do thông tin sai lệch và rò rỉ tin tức về các khu vực bị thảm họa nên nhiều khu du lịch tại 6 tỉnh thuộc Đông Bắc phải chịu cảnh vắng vẻ do du khách từ bỏ thói quen du ngoạn cảnh đẹp ở các khu vực này.

Tuy nhiên, bước vào năm 2012, tình hình ở đây diễn biến tích cực hơn khi có ngày càng nhiều người muốn hỗ trợ tái thiết thông qua các chuyến đi tới khu vực này. Ngoài ra, các tua du ngắm hoa anh đào cũng khá đông khách do hoa anh đào năm nay nở muộn.

Vào kỳ

Tuần lễ Vàng

năm 2011, hãng Nippon Travel phải chứng kiến tình trạng ảm đạm của ngành du lịch Đông Bắc với số lượng các tua du lịch giảm tới 90% so với cùng kỳ năm trước. Thế nhưng, bước sang năm nay, doanh số của hãng đã tăng 7% so với hai năm trước.

Nippon Travel cho biết các tua du lịch mới với trọng tâm là những chuyến đi tới các địa điểm thuộc tỉnh Fukushima – nơi chịu ảnh hưởng bởi sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 – bán rất chạy.Công ty Kinki Nippon Tourist (KNT) cũng thừa nhận số lượng đặt tua năm nay tương đương với thời điểm năm 2010. Trong số này, các chuyến du lịch ngắm hoa anh đào tăng 20%.

Lượng đặt tour Đông Bắc tại các công ty lữ hành như Tập đoàn JTB, Hankyu Travel và Toptuor chỉ bằng 5-10% so với năm 2010 nhưng đều chứng kiến sự trở lại của du khách. Hiệp hội du lịch thị trấn Hiraizumi ở tỉnh Iwate hy vọng sẽ thu hút 350.000 du khách – tăng 50.000 người so với những năm trước – đến với thị trấn này trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đầu tiên kể từ khi một số công trình văn hóa của thị trấn được liệt vào danh sách Di sản thế giới hồi tháng 6/2011./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *