Đồng hồ Thụy Sĩ có Hoàng Sa – Trường Sa được sáng tạo thế nào?

Sản phẩm

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đặc biệt về Hoàng Sa – Trường Sa được thiết kế giản dị nhưng tinh tế, do chính hãng Candino sản xuất, đã có mặt tại Việt Nam.

Ý tưởng về phiên bản đồng hồ mang tên của hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa được nhen nhóm từ năm 2012, bởi doanh nhân trẻ Bùi Tuấn Minh (1980) – Giám đốc công ty xuất nhập khẩu Hải Minh, chuyên phân phối đồng hồ cao cấp thế giới tại Việt Nam.

Ông có thể cho biết lý do nào dẫn ông đến với quyết định thực hiện làm và kinh doanh sản phẩm đồng hồ đặc biệt về Hoàng Sa – Trường Sa?

Ông Bùi Tuấn Minh:

Thế hệ trẻ của chúng ta ngày nay được hưởng một nền thái bình, ổn định. Để có được điều đó, cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.

Mỗi khi nghĩ về lịch sử, trong tôi lại thôi thúc rất nhiều, làm sao để xứng đáng với các bậc tiền nhân; làm sao để khẳng định giá trị của thế hệ trẻ với đất nước, dân tộc.

Những năm gần đây, chủ quyền biển đảo luôn nóng bỏng. Tôi vẫn nhớ, trong bức thư gửi hậu thế của Hoàng đế Trần Nhân Tông có câu: “Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không để lọt vào tay kẻ khác”.

Việc đấu tranh trên phương diện pháp lý về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa diễn ra trường kỳ, liên tục, mềm dẻo và không khoan nhượng.

Vì thế, mỗi người dân đất Việt chúng ta rất cần sự tỉnh táo, kiên trì đồng hành cùng đất nước.

Ông Bùi Tuấn Minh (bên trái).

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Đó là thông điệp ngắn gọn nhưng dứt khoát mà mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được gửi tới bạn bè trên toàn thế giới.

Nhất là trong bối cảnh đất nước hiện nay, khi mà tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc được đẩy lên cao trào.

Mỗi tiếng nói đồng cảm của bạn bè quốc tế đều là món quà vô giá. Là một doanh nghiệp, chúng tôi càng hiểu giá trị lớn lao của biển đảo.

Đồng hồ chỉ là một sản phẩm nhỏ, nhưng nó luôn gắn bó với mỗi người.

Mỗi khi ta xem giờ, hình ảnh đất nước, lời khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa là lãnh thổ không thể tách rời của đất nước Việt Nam, lại được thể hiện rõ ràng.

Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi phải làm ra một sản phẩm nào đó khẳng định chủ quyền đất nước mình. Tôi và cộng sự đã đưa ra ý tưởng có một phiên bản đồng hồ gắn với chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ông có thể chia sẻ thêm về quá trình thực hiện sản phẩm này và tại sao sau 2 năm từ khi có ý tưởng, những chiếc đồng hồ đặc biệt này mới có thể ra đời?

Ông Bùi Tuấn Minh:

Chúng tôi có nhiều đối tác lâu năm là các hãng đồng hồ lớn từ Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Phiên bản đồng hồ Thụy Sĩ đặc biệt Hoàng Sa và Trường Sa do chính hãng Candino sản xuất. Trên mặt đồng hồ, ngay tại vị trí 12 giờ là quốc kỳ Việt Nam đỏ tươi, thể hiện sự uy nghi, trường tồn của Tổ quốc và cũng là niềm tự hào dân tộc.

Tuy nhiên, một sản phẩm pha trộn giữa công nghệ chế tác của Thụy Sĩ và ý tưởng, thiết kế mang thông điệp của người con đất Việt đòi hỏi sự chuẩn bị công phu và kỹ càng.

Chúng tôi phải tham khảo các cứ liệu sử học và cần sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, khảo sát người tiêu dùng…

Gần 30 mẫu thiết kế phác thảo đã được nhóm đưa ra và cuối cùng chọn mẫu như hiện tại để làm việc với đối tác.

Chúng tôi chọn mẫu này vì đơn giản, nhưng thông điệp thể hiện rõ ràng, không cần phô trương về việc khẳng định chủ quyền.

Chúng tôi may mắn là các bạn Thụy Sĩ rất quý mến người Việt. Hiểu và trân trọng sự chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, hãng Candino đã quyết định sát cánh cùng chúng tôi thực hiện sản xuất phiên bản đặc biệt này.

Những người bạn Thụy Sĩ muốn nhấn mạnh tinh thần ủng hộ Việt Nam trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ bằng tất cả những gì họ có, từ kỹ thuật, công nghệ và trên tất cả là tấm lòng của người bạn đến từ phương xa.

Tại sao phiên bản đồng hồ Hoàng Sa – Trường Sa lại chỉ được sản xuất 1.888 chiếc, thưa ông?

Ông Bùi Tuấn Minh:

Chúng tôi bàn với đối tác sản xuất đúng 1.888 chiếc, vì năm 1888 là năm Đồng Khánh thứ 3, thời điểm hoàn thành mộc bản triều Nguyễn – bản khắc gỗ chính sử của nhà Nguyễn được biên soạn từ những năm đầu đời vua Gia Long.

Mộc bản này đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới và cũng là di sản vô giá của dân tộc Việt Nam.

Bộ chính sử này ghi lại trung thực các hoạt động của những hùng binh triều Nguyễn tại Hoàng Sa, Trường Sa.

Đó là bằng chứng quan trọng không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa – Trường Sa.

Ông có thể chia sẻ thêm về chất lượng cũng như những điểm đặc biệt của phiên bản đồng hồ này?

Ông Bùi Tuấn Minh:

Dù là phiên bản mang tên Hoàng Sa – Trường Sa nhưng những chiếc đồng hồ này được sản xuất ở Thụy Sĩ và khi xuất xưởng đều phải trải qua hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt áp dụng trong tất cả các công đoạn.

Ngoài phiên bản Thụy Sĩ, phiên bản đồng hồ Hoàng Sa – Trường Sa mang tên: “Hào khí Việt Nam – Tinh hoa Nhật Bản” của hãng Orient cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Đây là loại đồng hồ điện tử chạy chính xác bằng tinh thể thạch anh. Trên mặt đồng hồ, ngay tại vị trí 12 giờ là quốc kỳ Việt Nam đỏ tươi, thể hiện sự uy nghi, trường tồn của Tổ quốc và cũng là niềm tự hào dân tộc.

Giữa tâm điểm của mặt số là dòng chữ “Hoang Sa & Truong Sa belong to Vietnam” (Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam).

Ở mặt đáy của đồng hồ được hãng Candino sử dụng công nghệ khắc cao cấp, làm nổi lên hình dáng đất nước Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và đảo Phú Quốc một cách tinh xảo.

Ngoài ra, đồng hồ còn được sử dụng công nghệ mạ vàng PVD tối tân cùng mặt kính sapphire có độ bền cao, chống lóa, chống xước.

Một số ý kiến lo ngại, phiên bản đồng hồ này khi sang Trung Quốc có thể bị tẩy chay. Ông có đặt ra vấn đề này không?

Ông Bùi Tuấn Minh:

Chúng tôi không hề lo ngại về vấn đề này.

Bởi, với sản phẩm này, chúng tôi muốn được đồng hành cùng với đất nước, dân tộc, với hàng triệu triệu người dân đất Việt trong cuộc đấu tranh, khẳng định chủ quyền không thể tách rời của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Tôi nghĩ rằng, lợi ích của dân tộc luôn được đặt lên hàng đầu, đó cũng là truyền thống của doanh nghiệp, doanh nhân đất Việt.

Ngoài phiên bản đồng hồ Candino Thụy Sỹ đặc biệt Hoàng Sa, Trường Sa, một phiên bản khác của hãng Orient Nhật Bản mang tên “Hào khí Việt Nam – Tinh hoa Nhật Bản” cũng đã được công ty cho ra mắt.

Điểm đặc biệt trên phiên bản này, chính là hình ảnh bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và đảo Phú Quốc được khắc nét gọn gàng, tinh tế ở chính mặt trước của đồng hồ.

Theo ông Minh, phiên bản đồng hồ này được đưa ra nhằm chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Người dân Hà Nội chi tiền triệu mua hạt cây “tỷ đô” cho 3 ngày Tết

Vì sao tin giảm giá xăng hôm 21/1 vừa qua bị rối?

Người Việt đang tiêu tiền như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.