‘Động bàn tơ’ tựa phim kinh dị bên dòng suối ở Israel

Thế giới đó đây

Hình ảnh tựa như cảnh trong phim kinh dị này được chụp bên bờ một con suối nhỏ gần Jerusalem, Israel.

Suối Soreq không phải có dòng nước trong vắt, róc rách mát mẻ như nhiều người tưởng tượng mà chứa nhiều nước thải chảy ra từ thành phố.

Nguồn nước này là điều kiện lý tưởng để loài muỗi đẻ trứng. Muỗi là món khoái khẩu của nhện. Đó là lý do mà những con nhện bò đến đây, làm tổ, giăng mạng trên khắp các cây hai bên bờ.

Thực phẩm dồi dào khiến loài nhện sinh sôi nhanh chóng, tạo nên một khu vực chằng chịt tơ nhện.

Igor Armicach, nghiên cứu sinh của bộ môn động vật học thuộc đại học Hebrew cho biết đây là một trường hợp hiếm thấy ở Trung Đông.

Loài nhện chân dài thường được tìm thấy ở môi trường ẩm ướt hoặc đầm lầy trên khắp thế giới.

Chúng có thân hình mảnh dẻ dài với bụng láng bóng.

Những con nhện này nằm im trong mạng của chúng hoặc trên một cây gần đó và chờ con mồi vướng vào bẫy. Thức ăn khoái khẩu của nhện chân dài là côn trùng có cánh, bao gồm cả những con vật lớn như bướm đêm và bọ cánh cứng.

Theo các nhà nghiên cứu, mạng lưới tơ nhện kín mít và dày đặc đến nỗi ánh sáng không lọt qua được, thậm chí khiến nhiễu sóng mạng.

Tuy nhiên, cảnh tượng này có thể sẽ sớm biến mất do không khí lạnh mùa đông sẽ làm giảm số lượng loài muỗi. Những con muỗi đẻ trứng vào cuối mùa hè, sau đó sẽ chết. Khi thực phẩm ít hơn, số nhện sống ở đây cũng sẽ không còn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *