Doanh số bán hàng của HP giảm 6%, lợi nhuận giảm 16%

Sản phẩm

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới Hewlett-Packard (HP), đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 6 % trong doanh số bán hàng quý đầu tiên khi nhu cầu cho máy tính cá nhân tiếp tục đi xuống.

Doanh thu ròng trong ba tháng tính đến cuối tháng Giêng đã giảm 28.4 tỷ USD (15.3 triệu bảng), trong khi lợi nhuận ròng giảm 16% so với năm trước , xuống còn 1,2 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Meg Whitman cho biết bà ta sẽ đưa HP quay trở lại sự phát triển, tuy nhiên bà cảnh báo nó có thể mất vài năm.

Đầu tuần này, đối thủ của nó, hãng sản xuất máy tính Dell báo cáo giảm 11 % về doanh thu và giảm 31% trong lợi nhuận quý. Cả hai công ty đã phải vật lộn để phát triển doanh số bán hàng khi họ đấu tranh nhằm tăng tính phổ biến của điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tháng năm năm ngoái, HP có kế hoạch cắt giảm 27.000 lao động cho đến năm 2014. Công ty cho biết, động thái này sẽ giúp công ty giảm 3,5 tỷ USD mỗi năm.

HP cho biết họ đã trả lại 511 triệu USD bằng tiền mặt cho cổ đông trong quý thông qua mua lại cổ tức và cổ phiếu. Nó cũng cho biết họ đã cải thiện nợ ròng trong quý thứ tư liên tiếp trên 1 tỷ USD.

HP ấp ủ làm tablet và di động chạy Android

Doanh số bán hàng của eBay tăng 18%

Doanh số bán hàng tăng mạnh ngày Cyber Monday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *