“Điểm mặt” 100 điểm đến

Thế giới đó đây

Với tiêu chí những điểm đến được chọn phải là những điểm mới lạ, mang lại cảm xúc thú vị cho người khám phá, không nhất thiết đó phải là một địa điểm du lịch, một địa danh mà có thể là một quán ăn, quán cà phê, nhà hàng, một phiên chợ… Những điểm đến ấy phải là nơi mà những bạn trẻ có thể khám phá, thể hiện sự năng động của mình.

Trong số 100 điểm được chọn tập trung ở khu vực phía Bắc với 44 điểm, trong khi ấy các khu vực miền Trung 29 điểm, phía Nam 18 điểm và Tây nguyên 9 điểm (xem chi tiết danh sách 100 điểm đến tại địa chỉ website

http://www.tuoitre.com.vn/khampha100diemden

). “Kết quả chắt lọc từ những bài giới thiệu, từ những bình chọn của người xem và phản ánh rất thực tế sự lựa chọn của những bạn trẻ VN cũng như những người chịu chia sẻ khám phá của mình. Hi vọng từ đây mỗi người chúng ta sẽ biết tận dụng nhiều cơ hội để quảng bá cho địa phương mình” – một thành viên ban giám khảo nêu ý kiến.

Bà Nguyễn Minh Hương, đại diện BTC, cho biết: “Kết quả bình chọn từ cuộc thi không phải là lời khẳng định đây là “top 100 những điểm đến ở VN”, mà chỉ phản ánh sự lựa chọn của những người trẻ trong năm nay. BTC hi vọng những chuyến đi sắp tới cũng như những ấn tượng từ cuộc thi sẽ khuyến khích tất cả mọi người khám phá nhiều hơn, nhiều hơn nữa cảnh đẹp quê hương, những điều thú vị xung quanh mình”.

Sáng 11-4 tới, BTC sẽ tổ chức một buổi lễ xuất quân cho mười chuyến đi đặc biệt này. Sau đó, 10 nhóm (3 người/nhóm) sẽ bắt đầu khám phá 100 điểm đến trong thời gian mười ngày để cùng nhau chia sẻ những khám phá của chính mình từ nhiều góc nhìn khác nhau. Trong suốt hành trình, nhật ký hành trình, những hình ảnh, ghi nhận của các thành viên tham gia sẽ được cập nhật trên website của cuộc thi

http://www.tuoitre.com.vn/khampha100diemden

trước khi tập hợp in thành cuốn guidebook – BTC cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *