Ðền Hùng gọi vốn đầu tư gần 100 triệu USD

Thế giới đó đây

Ðền Hùng gọi vốn đầu tư gần 100 triệu USD

Tại buổi giới thiệu các dự án đầu tư tỉnh Phú Thọ đến doanh nghiệp TP.HCM, giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng Nguyễn Tiến Khôi cho biết, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chi tiết cho khu Đền Hùng với hơn 1.000 ha. Theo đó ngoài khu vực bảo tồn di tích lịch sử, vùng phía Nam và Tây đền được dành cho xây dựng và nâng cấp các dịch vụ hiện có.

Cho đến nay, khoảng 337 tỷ đồng đã được Nhà nước và các mạnh thường quân đóng góp đầu tư vào nhiều dự án của Đền Hùng, trong đó tiền công đức khoảng 29 tỷ đồng. Song, theo ông Khôi, nhu cầu vốn đầu tư các dự án sắp tới cực lớn nên cần huy động từ nguồn ODA hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Tổng vốn cần có cho khu Đền Hùng khoảng 100 triệu USD.

Đơn cử, dự án cụm dịch vụ ngã năm Đền Giếng hơn 10 ha, cần vốn đầu tư gần 60 tỷ đồng. Dự án này gồm nhiều hạng mục như kios bán hàng, nhà chụp ảnh nghệ thuật, dịch vụ bưu điện, khu cắm trại, nhà hàng ăn uống… Một trung tâm lễ hội cũng sẽ được xây dựng tại chân núi Hùng về phía tây – tây bắc với diện tích hơn 188 ha. Công trình này cần đến 245 tỷ đồng, dự kiến từ nguồn vốn ngân sách và huy động khác.

UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã “chào” đến doanh nghiệp TP.HCM 110 dự án cần kêu gọi đầu tư, tổng vốn gần 6,5 tỷ USD, hầu hết tập trung vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, bất động sản, dịch vụ du lịch sinh thái, điện và điện tử…

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *