Cơ quan tư pháp Mỹ tuyên huỷ hôn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái được ‘tự do’

Hồ sơ vụ án

Liên quan đến vụ án bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê người truy sát bác sĩ

Chiêm Quốc Thái

(SN 1974, ngụ quận 1), mới đây, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1) đã có đơn gửi TAND TPHCM yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn và chia tài sản giữa ông và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Ngoài ra, ông Thái còn cung cấp bản phán quyết ngày 6/7/2018 (số vụ kiện 16D005733) của Tòa Thượng thẩm California cùng bản sao trích lục ghi chú hủy kết hôn do UBND quận 2 cấp.

Trước đó, ông Thái bị bà Ngọc (hiện đang bị tạm giam vì tội cố ý gây thương tích) kiện yêu cầu ly hôn và chia tài sản.

Khi khởi kiện bà Ngọc yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa một nữa số tiền trong tài khoản của ông Thái và một số tài khoản khác.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái muốn chính thức dứt tình với vợ cũ

Tuy nhiên, ông Thái đã có đơn yêu cầu Tòa Thượng thẩm California hủy việc kết hôn giữa hai người vì bà Ngọc gian lận hôn nhân, vi phạm luật pháp Mỹ về hôn nhân.

Cơ quan Tư pháp ở Mỹ đã điều tra và xác định trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đã có những gian dối.

Đến ngày 6/7, Tòa Thượng thẩm California (quận Cam, Mỹ) đã có phán quyết hủy hôn thú, công nhận tình trạng độc thân của ông Thái và bà Ngọc. Ngoài ra, tòa án còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc tài sản riêng của ông Thái.

Ngoài tuyên vô hiệu cuộc hôn nhân này, Toà Thượng thẩm California còn phán quyết xác định, trước đây trong giai đoạn 2007-2014, ông Chiêm Quốc Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đình hơn 1,5 triệu USD và bà này cùng gia đình dùng số tiền này mua nhà và xe.

Do đó, Toà Thượng thẩm California buộc bà Ngọc trả lại cho ông Thái số tiền này.

Trước đó, tháng 6/2018, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém trên đường phố.

Bà Ngọc được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định là người có liên quan đến vụ việc thuê một nhóm bảo vệ tấn công, gây thương tích 5% cho ông bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái vào hôm 28/3 trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TPHCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *