Cách mạng 4.0 – nhà máy công nghệ, con người công nghệ

Sản phẩm

Nhà máy công nghệ

Công ty cổ phần Traphaco đã khánh thành công ty TNHH Traphaco Hưng Yên đưa nhà máy sản xuất dược phẩm hiện đại nhất Việt Nam đi vào sử dụng. Nhà máy gồm 3 phân xưởng, 5 dây chuyền sản xuất đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cao nhất của ngành dược với các công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Các dây chuyền được đầu tư đồng bộ, sản xuất tự động, liên hoàn, năng suất cao, chất lượng tốt. Quá trình sản xuất được cài đặt tự động, liên tục. Các thông tin quá trình sản xuất được theo dõi, lưu trữ bằng phần mềm tạo thuận lợi cho việc kiểm soát và truy xuất dữ liệu.

Hệ thống thiết bị được vệ sinh và tiệt trùng tự động giúp ngăn ngừa nguy cơ bội nhiễm và nâng năng cao chất lượng sản phẩm. Đây là bước quan trọng hiện thực hóa chiến lược của Traphaco trở thành công ty dược hàng đầu Việt Nam phát triển bền vững dựa trên công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ thống quản trị hiện đại.

“Việc khánh thành nhà máy sản xuất tân dược thông minh thể hiện sự quyết tâm của toàn thể CBCNV công ty cổ phần Traphaco nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển bền vững Traphaco” – ông Trần Túc Mã – TGĐ công ty chia sẻ.

Hệ thống pha chế thuốc nhỏ mắt.

Ông Mathias Ehrtmann, giám đốc phụ trách lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm tập đoàn Rieckermann – CHLB Đức cho biết: “Ngày nay, công nghệ BFS thổi – rót – hàn được xem là công nghệ vô trùng tiên tiến hiện đại nhất thế giới, đang được sử dụng bởi các công ty sản xuất thuốc nhỏ mắt hàng đầu.

Ở Việt Nam, Traphaco là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ này vào việc sản xuất thuốc nhỏ mắt. Với công nghệ BFS vô trùng, lọ thuốc được tạo thành từ hạt nhựa nguyên sinh, ngay sau đó được rót dịch thuốc và hàn kín trong chu trình vận hành tự động, liên hoàn liên tục trong LAF sạch cấp A, tuyệt đối không có sự can thiệp của con người”.

Dây chuyền siết nắp thuốc nhỏ mắt hiện đại nhất thế giới

Chia sẻ về các dây chuyền sản xuất của Traphaco, PGS-TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế thì nhấn mạnh:

“Thành công của Traphaco trong việc ứng dụng công nghệ sản xuất tối tân nhất không chỉ là câu chuyện của riêng Traphaco, mà còn là câu chuyện phát triển của cả ngành dược. Các công ty dược khác cần tới tham khảo mô hình này để tổ chức sản xuất hiệu quả, năng suất hơn”.

Như vậy, có thể khẳng định, với những bước đi, sự đầu tư chiến lược, bài bản và hợp xu thế thế giới Công ty Cổ phần Traphaco đang nắm trong tay “nhà máy thông minh – nhà máy công nghệ” của cách mạng 4.0.

Con người công nghệ

Có mặt ở công ty từ những ngày đầu, tham gia dự án nhà máy sản xuất dược phẩm từ lúc còn là bãi đất trống, anh Nguyễn Bảo Huấn, Ủy viên ban dự án – Trưởng phòng quản lý thiết bị và cơ sở hạ tầng, công ty TNHH Traphaco Hưng Yên cho biết:

“Từ lãnh đạo đến nhân viên, từ kỹ sư máy móc đến dược sỹ chuyên môn làm việc không mệt mỏi, hăng say, miệt mài cống hiến với một khối công việc đồ sộ mà khi đi thăm nhà xưởng ở nhà máy không ai có thể tưởng tượng được hoàn thành trong vòng 24 tháng”.

Anh Huấn và các anh em liên tục trao đổi công việc

Khi được hỏi về cách mạng 4.0, rất mộc mạc, người đàn ông công nghệ của Traphaco bộc bạch: công ty Traphaco của chúng tôi thì nền tảng chính là công nghệ, quy trình sản xuất đáp ứng được yêu cầu về mặt chất lượng, ổn định và giá cả.

Trên cái nền ấy thì anh mới có thể làm 4.0 được, tức là anh phải đưa máy móc hiện đại vào, kết nối mạng, phải giám sát từ xa …. Nói 4.0 thì nó rất xa vời nhưng thực tế nhìn vào Traphaco thì rất đơn giản chính là trên nền công nghệ, quy trình sản xuất áp dụng cái hệ thống quản lý online”.

Anh Huấn và các anh em liên tục trao đổi công việc

Còn với chị Nguyễn Thị Chinh, Quản đốc phân xưởng thuốc nước, thuốc nhỏ mắt, công ty TNHH Traphaco Hưng Yên, người được mệnh danh là “Hoa hậu dự án” bởi chị là người phụ nữ đầu tiên cùng hơn 200 anh em nam giới tham gia triển khai dự án:

“Quá trình hoàn thiện cho thẩm định GMP, các anh chị em có cơ hội phát huy mọi khả năng tiềm ẩn của bản thân. Từ lãnh đạo tới nhân viên, ai cũng trong tình trạng 1 người phụ trách rất nhiều việc, nhưng ai cũng nỗ lực hết sức mình vì mục tiêu chung.

Đến nay, tất cả mọi người đều có 1 tư duy mới, ai cũng sẵn sàng cho các nhiệm vụ khác nhau, sẵn sàng cho việc làm chủ công nghệ hiện đại tầm thế giới. Đến nay, khi nhà máy đã hoàn thiện, tôi vẫn cảm giác như một giấc mơ, khi được làm chủ các công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, ngay tại Việt Nam, ngay tại Traphaco” – chị Chinh thổ lộ.

Muốn mua iPhone X giá rẻ, hãy sang cửa hàng của Thế giới Di động tại Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *